17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeTin tứcBitcoinOnchain Tuần 5/2024: Hấp Thụ Bitcoin Từ Grayscale

Onchain Tuần 5/2024: Hấp Thụ Bitcoin Từ Grayscale

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

83 / 100

Thị trường Bitcoin tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi sau đợt “bán tin tức” khi ETF được phê duyệt cùng với áp lực bán đang giảm dần từ GBTC.

Bitcoin: Bull Market Correction Drawdowns

Mức độ phục hồi đang được ghi nhất ở mức tốt và có thể cao hơn trong chu kỳ hiện tại, với sự điều chỉnh từ mức cao khi so sánh tới những chu kì trước vẫn còn tương đối thấp. Mức giảm lớn nhất cho đến nay là -20,1% được thiết lập vào tháng 8 năm 2023.

Insight này càng trở nên rõ ràng khi chúng ta tính tỷ lệ số ngày tăng trưởng của thị trường bằng cách so sánh giữa các chu kì:

🟠 Từ khi bắt đầu đến năm 2011: 164 trên 294 ngày (55,7%)

🔴 2011 đến 2013: 352 trên 741 ngày (47,5%)

🔵 2015 đến 2017: 222 trên 1066 ngày (20,8%)

🟢 2018 đến 2021: 514 trên 1056 ngày (48,7%)

image 103
Nguồn: Glassnode

Average Realized Profit/Loss Sent to Exchanges

Trong những ngày gần đây, hoạt động chốt lời đang diễn ra khá thường xuyên khi mà thông tin về Bitcoin ETF trước khi được ra mắt đã đẩy giá BTC lên cao. Biểu đồ dưới đây cho thấy biên độ lợi nhuận hoặc lỗ trung bình của các đồng coin được gửi lên sàn giao dịch.

Ở đỉnh cao của sự đầu cơ ETF, số liệu này đạt lợi nhuận trung bình là 3,1 nghìn USD, mức đạt đến đỉnh điểm của đợt tăng giá vào tháng 4 năm 2023. Con số này vẫn còn kém xa so với lợi nhuận trung bình 10,5 nghìn USD vào thời kỳ bull market năm 2021 và đang bắt đầu hạ nhiệt một cách đáng kể.

image 104
Nguồn: Glassnode

GBTC: Total Outflows

Sự giảm giá của BTC một phần có thể là do các khoản tái cân bằng diễn ra từ sản phẩm GBTC của Grayscale. Là một quỹ ủy thác, GBTC đã tích lũy được 661,7 nghìn BTC vào đầu năm 2021.

Việc chuyển đổi sang quỹ Spot Bitcoin ETF đã gây ra một sự kiện tái cân bằng quan trọng. Khoảng ~115,6 nghìn BTC đã được mua lại từ GBTC ETF kể từ khi chuyển đổi, tạo ra những trở ngại đáng kể cho thị trường.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy khối lượng chảy ra đang bắt đầu giảm dần khi tổng dòng tiền hàng ngày tiếp tục giảm trong suốt tuần qua.

image 105
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Coinbase Premium Gap

Một dấu hiệu tích cực đến từ các nhà đầu tư ở khu vực Hoa Kì, chỉ số Coinbase Premium Gap nói về sự chênh lệch giá giữa giá Coinbase Pro (cặp USD) và giá Binance (cặp USDT) đã phục hồi khá mạnh mẽ khi giá BTC có sự điều chỉnh xuống mức 39,500 USD. Điều này cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư Mỹ với Bitcoin hiện tại tiếp tục được giữ vững khi họ tiếp tục mua Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase.

image 106
Nguồn: CryptoQuant

All Stablecoins(ERC20): Exchange Supply Ratio

Sau năm 2022 cùng nửa đầu năm 2023 vật lộn với thị trường downtrend, giờ đây dòng tiền đang bắt đầu quay trở trên các sàn giao dịch khi chỉ số này cho thấy dự trữ stalecoin trên sàn đang trên đà tăng trưởng, cho thấy stablecoin đang được đưa lên liên tục.

image 108
Nguồn CryptoQuant

Tether USD (USDT) Circulating Supply

Kể từ cuối năm 2022, nguồn cung USDT lưu hành đã tăng khoảng 30 tỷ. Theo dữ liệu quá khứ, mỗi lần tăng nguồn cung đều có tác động tích cực đến sự đi lên của giá Bitcoin.

Bitcoin đã tăng giá trong bối cảnh nguồn cung USDT tăng đột biến, đã có sự thay đổi cũng như dấu hiệu cải thiện tính thanh khoản trên thị trường Bitcoin do dòng vốn mới có thể đến từ sự kiện Spot Bitcoin ETF và sự quan tâm của nhà đầu tư tăng lên.

Phân tích dữ liệu cho thấy mối tương quan cao giữa nguồn cung USDT và biến động giá Bitcoin, dẫn đến sự gia tăng về khối lượng và động lực cho giá Bitcoin.

image 109
Nguồn: CryptoQuant

Tổng Kết

Sự chấp thuận của các quỹ Spot Bitcoin ETF là một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với tài sản kỹ thuật số, với dòng vốn chảy từ các tổ chức hiện đang rất lớn và thu hút các nhà đầu tư. Bất chấp nguồn cung dư thừa đáng kể khi các nhà đầu tư tái cân bằng khỏi sản phẩm GBTC của Grayscale.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 6/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Index