17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeTin tứcBitcoinOnchain Tuần Thứ 45: Thắt Chặt Nguồn Cung Bitcoin

Onchain Tuần Thứ 45: Thắt Chặt Nguồn Cung Bitcoin

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

83 / 100

Lượng Bitcoin được nắm giữ tiến đến mức cao nhất mọi thời đại do các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ và tỷ lệ tích lũy ấn tượng đang diễn ra

Bitcoin: Net Transfer Volume from/to Exchanges [BTC]

Tuần này Bitcoin chứng kiến sự sôi động hơn về việc dịch chuyển token trên sàn giao dịch, lượng BTC được đưa lên sàn nhỉnh hơn so với lượng rút ra và khối lượng giao dịch cũng có dấu hiệu tăng trở lại.

image 31
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Coinbase Premium Gap

Chỉ số về sự chênh lệch giá giữa giá Coinbase Pro (cặp USD) và giá Binance (cặp USDT) là Coinbase Premium Gap đã duy trì mức dương của mình từ giữa tháng 10 cho đến nay và có dấu hiệu tiếp tục đi lên. Niềm tin của các nhà đầu tư Mỹ có vẻ đang bắt đầu khả quan hơn.

image 32
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: NVT Golden Cross

NVT Golden Cross (Network Value to Transaction) là một chỉ số sử dụng để báo hiệu các điểm mua và bán.

Công thức tính NVT: Vốn hóa thị trường BTC / Khối lượng giao dịch BTC trên onchain tính bằng USD.

Nếu vốn hóa thị trường quá cao so với các giao dịch BTC xảy ra trên chuỗi, thì điều đó được hiểu là giá hiện tại nằm trong khu vực được định giá quá cao (mức 2.2) và nếu vốn hóa thị trường quá thấp so với các giao dịch BTC xảy ra trên chuỗi, thì được hiểu là giá hiện tại đang nằm trong vùng bị định giá thấp (mức -1,6).

Giá trị hiện tại của chỉ báo này là 2,19, điều này cho thấy vốn hóa thị trường BTC hiện tại đang nằm trong khu vực được định giá quá cao. Tuy nhiên, điều thường xảy ra trong giai đoạn phục hồi trước đây là giá BTC tăng khi vốn hóa thị trường tăng và trong nhiều trường hợp, điều này đã dẫn đến việc tiếp tục tăng giá và chuyển sang bull market.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải tập trung vào các tín hiệu tích lũy ở vùng dưới -1,6 vì cho thấy cơ hội mua tốt trong các thị trường giá giảm và sau đó phục hồi tăng trưởng trong quá khứ.

image 34
image 35

Bitcoin: Long/Short-Term Holder Threshold

Sự phân kỳ mạnh mẽ tiếp tục hình thành giữa nguồn cung của những người nắm giữ dài hạn (LTH🔵) chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại với nguồn cung của những người nắm giữ ngắn hạn (STH🔴) đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Động lực này thể hiện sự thắt chặt ngày càng tăng trong nguồn cung BTC, khi những người nắm giữ hiện tại ngày càng không muốn bán ra số tiền nắm giữ của họ.

Các LTH trong lịch sử chờ đợi thị trường đạt mức giá ATH mới rồi mới bắt đầu tăng cường sự phân phối/bán ra. Quá trình này có thể được nhìn thấy bởi sự sụt giảm quy mô lớn về nguồn cung của họ trong đợt tăng giá năm 2021, phù hợp với sự gia tăng nguồn cung của STH, cũng như khối lượng dòng vốn trao đổi.

image 36
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Accumulation Trend Score

Chỉ số Accumulation Trend Score giúp theo dõi nguồn cung dựa trên từng quy mô của thực thể và một động lực bất thường đã xuất hiện kể từ cuối tháng 10.

Ở đây chúng ta có thể thấy điểm số dòng tiền vào gần như hoàn hảo 🟦 trên tất cả các nhóm nắm giữ Bitcoin, đây là giai đoạn tích lũy rõ ràng nhất từ đầu năm đến nay. Chúng ta có thể thấy mô hình mà thị trường gặp phải sự kháng cự trong các giai đoạn dòng vốn ròng chảy ra tăng lên 🟥 trên phần lớn các nhóm, trong khi sự tăng trưởng của thị trường xuất hiện khi có xu hướng tích lũy/mua vào. Hiện tượng này dường như nói lên niềm tin ngày càng tăng của nhà đầu tư và sự thay đổi hành vi của những người tham gia thị trường.

image 37
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Nguồn cung Bitcoin đang ở trạng thái “nhiều coin không hoạt động” đạt đến mức cao nhất trong nhiều năm và thậm chí là mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy/nắm giữ Bitcoin đang rất lớn và niềm tin của những nhà đầu tư ngày một tăng lên. Với việc các động lực tích cực xung quanh quỹ Spot Bitcoin ETF ở Mỹ đang được xem xét, những tháng tới sẽ trở nên thú vị đối với các nhà đầu tư Bitcoin khi mà sự FOMO với thị trường được thổi lên rất lớn.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 46 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...
Index