17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeTin tứcBitcoinOnchain Tuần Thứ 46: Bitcoin Halving Đang Đến Gần

Onchain Tuần Thứ 46: Bitcoin Halving Đang Đến Gần

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

86 / 100

Sự kiện Bitcoin Halving lần thứ tư đang đến gần, đây là một cột mốc rất quan trọng đối với tài sản có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử.

Bitcoin: Net Transfer Volume from/to Exchanges [BTC]

Trong tuần vừa qua, chỉ số về dòng chảy của Bitcoin trên các sàn giao dịch cho thấy lượng BTC được đưa lên sàn đang áp đảo so với lượng rút ra. Điều này cho thấy áp lực bán BTC trên các sàn giao dịch đã tăng lên.

image 61
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Coinbase Premium Gap

Một dấu hiệu tích cực đến từ các nhà đầu tư Mỹ khi chỉ số về sự chênh lệch giá giữa giá Coinbase Pro (cặp USD) và giá Binance (cặp USDT) là Coinbase Premium Gap tiếp tục duy trì mức dương trong tuần qua. Tâm lý của những người tham gia ở khu vực này đã được cải thiện sau những tin tức về Spot Bitcoin ETF.

image 63
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: Accumulation Trend Score

Accumulation Trend Score là chỉ số biểu thị xu hướng hiện tại của thị trường.

  • Distribution (từ 0.5 về 0): là xu hướng phân phối/bán ra.
  • Accumulation (từ 0.5 đến 1): là xu hướng mua vào/tích lũy.

Hiện tại chỉ số đang liên tục quanh mức 0.98 đến 1, cho thấy động thái của các thực thể lớn (cá voi) và các thực thể nhỏ (nhà đầu tư nhỏ lẻ) trong thời gian này đang là tích lũy/mua vào rất nhiều. Đây cũng là điều hợp lý khi thị trường có sự tăng trưởng với tất cả các nhóm đều tích cực, sự FOMO của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

image 64
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Price Performance 365 Days after Halving

Sự kiện Halving là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lịch Bitcoin, xảy ra cứ sau 210.000 block và cắt giảm tỷ lệ phát hành coin mới xuống 50%. Ước tính với khoảng thời gian block trung bình hiện tại thì sự kiện này sẽ diễn ra trong 158 ngày nữa, vào ngày 23 tháng 4 năm 2024.

Đây là thời điểm sự quan tâm của các nhà đầu tư được đẩy lên rất cao. Tất cả các đợt halving trước đó đã trải qua hiệu suất thị trường ấn tượng trong 365 ngày sau khi diễn ra, với giá Bitcoin tăng lần lượt là 7,745% sau lần halving thứ nhất, 670% sau lần hai và 460% sau lần thứ ba.

image 67
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Hash Ribbon

Hash Ribbon là chỉ số biểu thị sức mạnh của thợ đào, khi Bitcoin trở nên quá đắt để khai thác so với chi phí khai thác, các thợ đào sẽ có xu hướng tắt máy đào.

Trong quá khứ, chỉ số này có tỉ lệ đúng rất cao và chỉ có 1 lần sai duy nhất đó là từ tháng 6 đến tháng 8/2022 với sự kiện 3AC-Luna sụp đổ.

Ở hiện tại, sự tích cực của họ đã liên tục được duy trì từ giữa tháng 8 cho đến nay và chưa có dấu hiệu của việc suy giảm.

image 65
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Monthly Issuance in BTC and USD

Do nhu cầu khai thác CAPEX và OPEX cao, các công ty khai thác Bitcoin trước đây đã phân phối phần lớn thu nhập BTC của họ để trang trải chi phí. Giá trị USD cao nhất từ ​​đầu năm đến nay được phát hành cho các thợ mỏ thông qua nguồn cung mới được mint là ~1 tỷ USD/tháng, đây là một luồng gió ngược của dòng vốn và nó không hề nhỏ.

Trong đợt halving tới vào năm 2024, con số này sẽ được cắt giảm xuống còn 500 triệu USD/tháng, tương đương với áp lực phân phối 450 triệu USD/tháng xung quanh mức thấp từ đợt sự kiên sụp đổ của FTX, được thiết lập một năm trước.

image 69
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Đối với các nhà đầu tư, Bitcoin halving là một mốc sự kiện hấp dẫn nhờ mức lợi nhuận ấn tượng trong các chu kỳ trước. Nó cũng tạo ra một sự tò mò về việc liệu đây này có là động lực chính của các chu kỳ tăng giá của thị trường hay chỉ là một trong nhiều yếu tố tác động đến điều đó?

Với những diễn biến chính trị và kinh tế ở thị trường truyền thống bất ổn cùng dòng tiền ngắn hạn đổ vào khi các thông tin về Bitcoin halving dần gây FOMO, một đợt giảm giá trước sự kiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 47 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...
Index