25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeFeature PostParaswap là gì? Tìm hiểu về tính năng đặc biệt của Paraswap

Paraswap là gì? Tìm hiểu về tính năng đặc biệt của Paraswap

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

79 / 100

Paraswap là gì?

Paraswap là DEX Aggregator, hay còn được xem cầu nối giữa giao diện người dùng cuối kèm với đó là tích hợp với dịch vụ DeFi khác. Nó tổng hợp thanh khoản (Aggregator) từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với nhau và cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm tốt nhất. 

paraswap1

Nhiều nhà đầu tư có tên tuổi đều ủng hộ giao thức ParaSwap. Trong vòng tài trợ hạt giống gần đây nhất của họ, ParaSwap đã có được sự ủng hộ của nhiều công ty đã thành lập từ trước như CoinFund, Blockchain Capital và Arrington XRP Capital. Mục tiêu của ParaSwap là trở thành công cụ tổng hợp DEX được ưa thích trên Ethereum và cho phép giao dịch nhanh nhất với tỷ giá tốt nhất.

ParaSwap Hoạt Động Như Thế Nào?

ParaSwap cung cấp cho người dùng cuối một lộ trình lý tưởng và mức giá phù hợp thông qua một loạt cơ chế định tuyến nội bộ. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách khiến việc so sánh giá trở nên dễ dàng cũng như tối ưu hóa chiến lược giao dịch.

Khi người dùng chọn một giao dịch, ParaSwap sẽ xác định tỷ giá tốt nhất với sự trợ giúp của công cụ tổng hợp giá để truy xuất giá ngoài chuỗi. Sau đó, nó thực hiện hoán đổi bằng cách sử dụng smart contract để nạp phí vào ví. Quá trình này có thể bao gồm việc chia một lệnh thành nhiều giao dịch khác nhau nếu đó là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí.

Đây là cách giao dịch diễn ra trên ParaSwap:

Bước 1: Người dùng chọn số lượng token muốn giao dịch.

Bước 2: ParaSwap xác định tỷ lệ giao dịch tốt nhất trên tất cả các DEX được hỗ trợ.

Bước 3: ParaSwap cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về tất cả các tuyến giao dịch.

Bước 4: Người dùng có thể lựa chọn tuyến đường phù hợp nhất và thực hiện giao dịch.

Bước 5: Việc hoán đổi sau đó được tiến hành và người dùng nhận được các token tương ứng.

Ưu Và Nhược Điểm Của ParaSwap

Ưu điểm

Bằng cách chia nhỏ các lệnh hoán đổi giữa các DEX khác nhau, ParaSwap có thể cung cấp mức giá cạnh tranh cho bất kỳ giao dịch hoán đổi nào. Bạn chỉ cần chọn hai loại tiền điện tử tham gia vào giao dịch và ParaSwap sẽ tìm ra phần còn lại. Tóm lại, ParaSwap tối ưu hóa việc hoán đổi cho bạn bằng cách đưa ra lệnh định tuyến tốt nhất. Nó cũng sẽ đưa ra cảnh báo nếu giao dịch mà bạn mong muốn có nguy cơ trượt giá hoặc thất bại.

Phí gas do ParaSwap khuyến nghị được tính toán sao cho tối ưu nhất tại thời điểm giao dịch. Tuy nhiên, người dùng cuối có toàn quyền kiểm soát và toàn quyền quyết định đối với phí gas trong khi giao dịch. Quyền tự do hành động của người dùng này có vẻ rất thuận tiện cho người dùng, nhưng phí gas thấp có những tác động rất thực tế. Nếu phí gas do người dùng chọn quá thấp, các thợ đào sẽ không bao giờ chọn giao dịch để xác minh và xác nhận.

Vì ParaSwap là một sàn giao dịch/dịch vụ phi tập trung, bạn không cần phải tạo tài khoản trên chính ParaSwap. Miễn là bạn có ví Ethereum, bạn có thể sử dụng ParaSwap để thực hiện hoán đổi ngang hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nền tảng DEX của họ đảm bảo rằng bạn không cần bất kỳ ai thực hiện giao dịch hộ mình. Mỗi người giữ crypto của mình an toàn bằng mã khóa riêng cũng như có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ.

Nhược điểm: 

Có quyền sở hữu khóa bảo mật có thể cho người dùng quyền hợp pháp để hành động. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là toàn bộ trách nhiệm thuộc về người dùng. Khi người dùng nhập mã khóa cá nhân của họ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, tài khoản của họ có nguy cơ bị tấn công, đặc biệt là nếu không có biện pháp bảo mật phù hợp.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng sàn giao dịch như ParaSwap là nó không cho phép bạn mua tiền điện tử trực tiếp. Hơn nữa, ParaSwap chỉ cung cấp tùy chọn giao dịch tài sản crypto; bạn không thể mua crypto bằng tiền định danh như euro hoặc đô la Mỹ.

Thông tin Token PSP

Key Metrics PSP

 • Token Name: ParaSwap
 • Ticker: PSP
 • Blockchain: Ethereum, BSC, Polygon.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20, PRC-20
 • Contract:
  • ERC-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5
  • BEP-20: 0xcafe001067cdef266afb7eb5a286dcfd277f3de5
  • PRC-20: 0x42d61d766b85431666b39b89c43011f24451bff6
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 2,000,000,000 PSP.
 • Circulating Supply: 249,581,980 PSP.

PSP Token Allocation

 • Ecosystem: 51%
 • Core Team: 17.6%
 • Seed Investors: 14%
 • Reserves: 10%
 • Future Team Member: 5%
 • Pre-Seed Investors & Advisors: 2.4%
paraswap token

Dự án tương tự

1inch: DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp. Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing – Pathfinder.

Tổng kết

Đây là những thông tin cơ bản về Paraswap cho anh em tham khảo.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...
Index