23 C
Vietnam
Saturday, 23 September
HomeFeature PostPhát biểu của chủ tịch SEC trước 2 vụ kiện với Binance...

Phát biểu của chủ tịch SEC trước 2 vụ kiện với Binance và Coinbase

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

62 / 100

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra những bình luận mới nhất sau khi cơ quản quản lý tài chính của ông kiện Binance và Coinbase vì hoạt động các sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler, đã tham gia một buổi truyền hình trực tiếp với kênh CNBC của Mỹ vào tối ngày 06/06/2023 để bình luận về quyết định khởi kiện hai sàn crypto hàng đầu là Coinbase và Binance.

Ông nói: “Các nền tảng giao dịch này tự gọi mình là các sàn giao dịch, nhưng họ kết hợp nhiều chức năng…Trong tài chính truyền thống, chúng tôi không thấy Sàn giao dịch Chứng khoán New York hoạt động như một quỹ đầu tư, tạo lập thị trường, và như chúng tôi đã nêu trong trường hợp Binance, có một tổ chức liên quan tạo ra ‘tràn lan’ giao dịch có thể gọi là wash trading”.

Screen Shot 2023 06 07 at 16.02.34

Ông Gensler tuyên bố hàng nghìn token hiện được giao dịch trên 2 sàn giao dịch tiền mã hóa nêu trên có những đặc điểm tương tự như các hợp đồng đầu tư chứng khoán phải được đăng ký với cơ quan của ông vì chúng không chỉ là phương tiện thanh toán đơn thuần. 

“Chúng tôi chỉ cần chứng minh rằng một trong số chúng là chứng khoán và chúng cần được đăng ký đúng quy định”, ông nói.

Về lý do cho lập trường “anti-crypto” của SEC trong thời gian qua, Chủ tịch Gensler đưa ra một bình luận hết sức đáng chú ý: “Chúng ta không cần thiết có thêm nhiều loại tiền kỹ thuật số. Chúng ta đã có sẵn các đồng tiền số như vậy. Tên của chúng là là Đô la Mỹ, Euro và Yên. Tất cả đều đã được số hóa ở thời điểm hiện tại”, ông Gensler nói trên chương trình Squawk Box của CNBC.

Ông còn phủ nhận những chỉ trích liên quan đến phương pháp phân loại chứng khoán của SEC gây nhầm lẫn về pháp lý về tiền mã hóa. Đặc biệt, ông cho rằng có sự tương đồng nhất định giữa vụ kiện ông Changpeng Zhao, CEO của Binance, và vụ án hình sự đối với nhà sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác

Nâng Cấp Dencun Của Ethereum Có Thể Dời Sang Đầu Năm 2024

Bản nâng cấp lớn tiếp theo của Ethereum là...

Mạng lưới Bitcoin quá tải vì 460.000 giao dịch

Mạng lưới Bitcoin đang phải đối mặt với tình...