21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcAltcoinPrisma Finance bị hacker "mũ trắng" tấn công, thiệt hại 11 triệu...

Prisma Finance bị hacker “mũ trắng” tấn công, thiệt hại 11 triệu USD

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

81 / 100

Các công ty bảo mật blockchain lưu ý rằng hacker cũng đã bắt đầu hoán đổi số tiền bị đánh cắp từ Prisma Finance sang ETH.

Hacker đằng sau vụ khai thác trị giá 11,6 triệu USD của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Prisma Finance đang tuyên bố đây là một “cuộc tấn công mũ trắng” và đang hỏi về việc trả lại tiền, theo các tin nhắn trên chuỗi.

“Xin chào, đây là cuộc tấn công whitehat (mũ trắng), tôi có thể liên hệ ai để hoàn tiền”, kẻ tấn công cho biết vào ngày 28/3, khoảng 6 giờ sau vụ tấn công. Tin nhắn đến từ địa chỉ “0x2d4…7507a” – trước đó được xác định là một trong ba địa chỉ có liên quan đến vụ tấn công.

image 64
Nguồn: Tin nhắn onchain đã được gửi giữa Prisma Finance và hacker. Nguồn: Etherscan

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tin tặc thường khai thác giao thức và sau đó yêu cầu tiền thưởng mũ trắng để đổi lấy quyền miễn trừ, mặc dù cũng có trường hợp chúng trả lại tiền mà không yêu cầu bất kỳ phần thưởng nào.

Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield ước tính khoảng 11,6 triệu USD đã bị đánh cắp và gửi đến ba địa chỉ riêng biệt. Theo công ty bảo mật blockchain Cyvers, hacker sau đó bắt đầu hoán đổi số tiền bị đánh cắp thành Ether (ETH).

Các kỹ sư của Prisma Finance đã tạm dừng giao thức DeFi kể từ đó.

image 65
Nguồn: PeckShield

Theo DeFiLlama, trước khi khai thác, Prisma Finance có tổng giá trị khoảng 220 triệu USD khóa trên giao thức của mình, nhưng con số đó đã giảm mạnh xuống còn 115 triệu USD.

image 66
TVL trên Prisma Finance. Nguồn: DefiLlama.

Trong khi đó, giá token Prisma Governance Token (PRISMA) đã giảm mạnh 30% xuống còn 0,244 USD sau tin tức này nhưng sau đó đã tăng trở lại lên 0,289 USD.

Theo công ty bảo mật Web3 Immunefi, số tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu USD đã bị mất do các vụ hack và kéo theo 32 sự cố riêng lẻ trong hai tháng đầu năm 2024. Tổng cộng 1,8 tỷ USD đã bị mất do các vụ hack và lừa đảo tiền điện tử vào năm 2023, trong đó 17% ​​được cho là thuộc về Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác