25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeTin tứcAltcoinQuỹ Bảo Hiểm Của dYdX Bị Thanh Lý 9 Triệu USD

Quỹ Bảo Hiểm Của dYdX Bị Thanh Lý 9 Triệu USD

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

71 / 100

Giám đốc điều hành của dYdX gọi đây là “một cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào dYdX” sau khi giá của Yearn Finance (YFI) giảm mạnh.

Rạng sáng ngày 19/11, sàn giao dịch phi tập trung dYdX đã gây thiệt hại 9 triệu đô la cho quỹ bảo hiểm của mình, chiếm khoảng 40% tổng số quỹ bảo hiểm, sau khi bị thanh lý với token Yearn Finance (YFI).

Nền tảng này cũng cho biết quỹ bảo hiểm vẫn được “tài trợ tốt” với 13,5 triệu USD còn lại. Trên website của mình, dYdX giải thích rằng quỹ bảo hiểm của họ, được thiết kế để can thiệp khi tài khoản có số dư âm, “không được phân cấp và nhóm dYdX sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp về việc gửi và rút tiền từ quỹ”.

Trong một bài đăng liên quan đến vụ việc, Giám đốc điều hành dYdX Antonio Juliano đã gọi sự kiện này “khá rõ ràng là một cuộc tấn công có chủ đích chống lại dYdX” liên quan đến “thao túng thị trường của toàn bộ thị trường $YFI” và cho biết nền tảng đang điều tra vụ việc cùng với một số đối tác, cũng như xem xét các thông số rủi ro trên nền tảng v3.

Arkham Intelligence đã cảnh rằng trong bối cảnh YFI giảm giá 40% vào ngày hôm qua, 50 triệu đô la lãi suất mở YFI – hoặc các hợp đồng chưa được thanh toán – đã bị xóa sổ. Arkham cho rằng thông thường, YFI “rất hiếm khi được giao dịch” trên dYdX, nhưng vài ngày qua đã thấy nền tảng này chiếm gần một nửa tổng số lãi suất mở của YFI.

image 82
Nguồn: ArkhamIntel

Là bước đầu tiên chống lại sự cố tương tự trong tương lai, dYdX đã tăng margin đối với các token “kém thanh khoản hơn” bao gồm EOS, RUNE, AAVE và các token khác.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...