25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeTin tứcThị TrườngQuỹ dành cho token hóa của BlackRock đạt 500 triệu USD

Quỹ dành cho token hóa của BlackRock đạt 500 triệu USD

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

76 / 100

BlackRock đã đạt được cột mốc này chưa đầy bốn tháng sau khi ra mắt quỹ dành cho token hóa BUIDL vào tháng Tư.

Quỹ thanh khoản kỹ thuật số thể chế BlackRock USD đã đạt mức vốn hóa thị trường 500 triệu USD – trở thành quỹ kho bạc được token hóa đầu tiên đạt được cột mốc quan trọng này. Ra mắt cách đây chưa đầy bốn tháng, BlackRock BUIDL, hiện đang nắm giữ kho bạc được mã hóa trị giá 502,8 triệu đô la, theo trình Etherscan.

Cột mốc quan trọng này đã đạt được sau khi công ty mã hóa tài sản trong thế giới thực Ondo Finance mua thêm BUIDL, công ty này sử dụng làm tài sản hỗ trợ cho token OUSG của mình.

image 28
Các giao dịch được thực hiện với địa chỉ hợp đồng của BUIDL trong 8 giờ qua. Nguồn: Etherscan

BUIDL của BlackRock đã vượt qua Quỹ tiền tệ chính phủ Hoa Kỳ Franklin OnChain (BENJI) để trở thành quỹ kho bạc token hóa lớn nhất thế giới vào cuối tháng 4 — chưa đầy sáu tuần sau khi ra mắt vào ngày 15 tháng 3. BUIDL đã giữ vị trí hàng đầu kể từ đó.

Giá của BUIDL được peg tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ và trả cổ tức tích lũy hàng ngày trực tiếp cho các nhà đầu tư mỗi tháng thông qua quan hệ đối tác với nền tảng mã hóa tài sản trong thế giới thực Securitize.

OUSG của Ondo là chủ sở hữu BUIDL lớn nhất với 173,7 triệu USD, trong khi công ty phát hành stablecoin Mountain Protocol cũng nắm giữ BUIDL để hỗ trợ cho stablecoin mang lại lợi nhuận không được phép, USDM.

Theo dữ liệu của Dune Analytics, hiện có 1,67 tỷ USD quỹ kho bạc được token hóa trên chuỗi. Ethereum là blockchain mã hóa hàng đầu với hơn 75% cổ phần quỹ kho bạc, tiếp theo là Stellar với 23,9%.

Ethereum là tokenization blockchain hàng đầu với hơn 75% cổ phần quỹ kho bạc, tiếp theo là Stellar với 23,9%.

Kho bạc Hoa Kỳ chỉ là một phần của chiếc bánh – cổ phiếu, bất động sản và nhiều tài sản khác cũng có thể được token hóa. Số lượng giao dịch tài sản trong thế giới thực đạt đỉnh điểm vào tháng 4 năm 2024, tuy nhiên, số lượng giao dịch đã giảm đáng kể kể từ đó, dữ liệu Dune Analytics từ Crypto Koryo cho thấy.

image 29
Số lượng giao dịch tài sản trong thế giới thực trên chuỗi kể từ tháng 12 năm 2023. Nguồn: Dune Analytics

WisdomTree là công ty truyền thống quản lý tài sản lớn khác đang theo đuổi RWA, trong khi Ondo Finance, Backed Finance, Matrixdock, Maple Finance và Swarm nằm trong số các công ty blockchain hoạt động trong mảng này.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...