25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeSàn giao dịchSàn DEX Drift hệ Solana nổ tin airdrop 100 triệu token

Sàn DEX Drift hệ Solana nổ tin airdrop 100 triệu token

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Sàn DEX Drift trên Solana đã ấn định sẽ airdrop 100 triệu token DRIFT cho người dùng và tuyên bố chuyển giao thức sang mô hình DAO đa nhánh.

Drift thông báo airdrop cho người dùng

Theo website của Drift và những nguồn tin thân cận, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Drift trên nền tảng Solana đang lên kế hoạch ra mắt token quản trị DRIFT và triển khai airdrop cho người dùng của họ trong vài tuần tới.

Token mới này ra mắt sau chương trình tích điểm kéo dài ba tháng nhằm thu hút các nhà giao dịch, người vay, người cho vay và tất nhiên là cả những “thợ săn airdrop” tham gia vào Drift – một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực DeFi trên Solana. Tuy nhiên, những người đóng góp cho giao thức cho biết phần lớn số token được phân bổ cho airdrop lần này sẽ dành cho những người dùng lâu năm của Drift

Tổng cung của DRIFT sẽ là 1 tỷ token, trong đó 10% sẽ được phân phối thông qua airdrop. 100 triệu token này sẽ được airdrop cho 180,000 người dùng của Drift dựa trên hoạt động của họ trên nền tảng.

Đồng sáng lập Drift, Cindy Leow, cho biết:

“Ngày diễn ra sự kiện TGE và ngày claim airdrop sẽ được thông báo sau.”

Đồng thời nhấn mạnh rằng việc ra mắt dự kiến diễn ra trong vài tuần tới.

Drift đã thực hiện snapshot hoạt động người dùng trong ba năm qua và tiến hành “phân tích hoạt động toàn diện” để chuẩn bị cho airdrop token.

Tất cả các token DRIFT sẽ được phân phối trong 5 năm, với phần lớn (trên 50%) được phân bổ cho cộng đồng:

  • 53% cho cộng đồng và hệ sinh thái
  • 25% cho phát triển giao thức
  • 22% cho các đối tác chiến lược
image 39
Tỷ lệ phân bổ token DRIFT của dự án.

Leow cho biết cả thành viên trong dự án của Drift và các nhà đầu tư mạo hiểm đều phải tuân theo thời gian vesting kéo dài từ 24 đến 36 tháng.

Drift sẽ chuyển hướng sang mô hình DAO

Drift ra mắt vào năm 2021 với tư cách là một trong những dự án DeFi đầu tiên trên Solana. Kể từ đó, nền tảng này đã hỗ trợ tổng khối lượng giao dịch vượt quá 20 tỷ USD và hiện có tổng giá trị bị khóa (TVL) trên 250 triệu USD, theo DefiLlama.

Sau khi ra mắt token, Drift cho biết họ sẽ chuyển hướng sang mô hình DAO đa nhánh, bao gồm Realms DAO phụ trách phát triển giao thức nói chung, Hội đồng Bảo mật chịu trách nhiệm quản lý các bản nâng cấp giao thức và Futarchy DAO nhằm tài trợ các khoản trợ cấp kỹ thuật.

Drift DAO Foundation sẽ hỗ trợ điều phối các quyết định và sáng kiến từ những người nắm giữ token và DAO.

Tuần trước, một sàn DEX khác trên Solana là Zeta Markets cũng đã thông báo sẽ ra mắt token của mình và tiến hành airdrop 100 triệu token Z.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...