24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngSEC Kiện Kraken Vi Phạm Luật Chứng Khoán Mỹ

SEC Kiện Kraken Vi Phạm Luật Chứng Khoán Mỹ

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

72 / 100

SEC cáo buộc rằng Kraken đã vận hành một nền tảng giao dịch trực tuyến chưa đăng ký luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rạng sáng ngày 21/11 đã kiện hai công ty mẹ của Kraken là Payward cùng Payward Ventures, dưới cáo buộc hoạt động giao dịch trực tuyến trá hình và vi phạm luật chứng khoán liên bang.

“Không đăng ký với SEC trong bất kỳ khả năng nào, Kraken đã đồng thời hoạt động như một nhà môi giới, đại lý, cơ quan trao đổi và thanh toán bù trừ đối với các tài sản chứng khoán này. Khi làm như vậy, Kraken đã tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư và thu được hàng tỷ đô la phí cũng như doanh thu giao dịch từ các nhà đầu tư mà không tuân thủ hoặc thậm chí công nhận các yêu cầu của luật chứng khoán Hoa Kỳ được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư”. SEC viết trong một hồ sơ tòa án tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California.

Các token được liệt kê trong danh sách của đơn kiện gồm: ADA, AXS, ALGO, ATOM, CHZ, COTI, DASH, FIL, FLOW, ICP, MANA, MATIC, NEAR, OMG, SAND, và SOL.

Đơn kiện tiếp tục nhắm đến hoạt động kinh doanh, kiểm soát nội bộ và lưu trữ báo cáo của Kraken. SEC cho rằng sàn đã trộn lẫn tiền gửi khách hàng với tài sản chính mình. SEC còn cho biết Kraken đôi khi nắm giữ hơn 33 tỷ USD crypto của khách hàng và trộn lẫn chúng với tài sản riêng của công ty, tạo ra tổn thất đáng kể cho khách hàng của họ

SEC đã từng phạt Kraken 30 triệu USD hồi tháng 2 năm nay liên quan đến dịch vụ staking của sàn giao dịch.

SEC cho biết thêm trong vụ kiện hồi tháng 2: “Khi nhà đầu tư cung cấp token cho các nhà cung cấp dịch vụ staking, họ sẽ mất quyền kiểm soát các token đó và gặp rủi ro liên quan đến các nền tảng mà có rất ít sự bảo vệ”.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

Bitcoin giảm xuống dưới $63K khi giao dịch cá voi BTC giảm 42%

Các giao dịch Bitcoin trị giá 100.000 USD trở...

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...