26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeFeature PostSEC phạt Kraken 30 triệu đô cùng lệnh cấm vĩnh viễn dịch...

SEC phạt Kraken 30 triệu đô cùng lệnh cấm vĩnh viễn dịch vụ staking

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

68 / 100

Theo hãng tin Reuters, động thái mới nhất từ SEC đối với sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken báo hiệu một cuộc đàn áp crypto trong thời gian tới.

Thỏa thuận dàn xếp đánh dấu cuộc đàn áp đầu tiên của SEC đối với staking, một dịch vụ phổ biến được cung cấp ở cả sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và phi tập trung, bao gồm hầu hết các sàn giao dịch lớn ở Hoa Kỳ như Coinbase (COIN.O) và Binance US.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu sàn giao dịch Kraken nộp phạt 30 triệu USD và buộc ngừng cung cấp dịch vụ staking vĩnh viễn tại thị trường Mỹ.

Screen Shot 2023 02 10 at 13.46.35
Thông báo của SEC trên Twitter.

Cụ thể, SEC buộc tội Kraken không đăng ký cung cấp và bán sản phẩm staking tiền mã hóa như một hợp đồng chứng khoán. Kraken sau đó đã không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc từ SEC và chấp nhận ngừng tính năng staking cũng như đóng phạt dân sự 30 triệu USD kèm lãi. Song sàn vẫn tiếp tục mở dịch vụ này cho người dùng không ở Mỹ thông qua công ty con của mình.

Cơ quan quản lý nói rằng Kraken đã cung cấp dịch vụ staking của mình cho công chúng kể từ năm 2019. Lúc bấy giờ, người dùng có thể gửi crypto vào chương trình với lãi suất lên đến 21%. 

Gurbir Grewal – Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC nhấn mạnh thêm trong suốt thời gian qua, sàn không đưa ra bất cứ tài liệu nào chứng minh tình hình tài chính, làm dấy lên câu hỏi liệu Kraken có đủ điều kiện để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ đầu hay không.  

Chủ tịch SEC Gensler phát biểu về vụ việc kèm dẫn chứng làn sóng phá sản trong thời gian qua: “Nếu một nền tảng đi xuống, các nhà đầu tư sẽ xếp hàng tại tòa án phá sản. Đó là lý do tại sao điều các công ty và nền tảng này phải tuân thủ luật chứng khoán”.

Tin tức về vụ phạt theo sau việc giới quan chức từ Sở Thuế vụ kiến ​​nghị lên Tòa án Quận phía Bắc California đưa ra lệnh triệu tập nhằm thu thập thông tin người dùng Kraken. Theo hồ sơ tòa án ngày 03/02, sàn đã không trả lời lệnh triệu tập tương tự được đưa ra vào tháng 05/2021.

Thời điểm đó, nền tảng này được yêu cầu cung cấp thông tin về những người dùng từng giao dịch crypto có giá trị từ 20.000 USD trong giai đoạn 2016-2020, song Kraken đã không tuân thủ và đệ trình hồ sơ, giấy tờ và các dữ liệu khác cho cơ quan.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(CoinMoi Dịch và Tổng hợp).

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...