21 C
Vietnam
Tuesday, 4 October
HomeDự ánSTEPN là gì? Toàn tập về Token GMT

STEPN là gì? Toàn tập về Token GMT

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Tổng quan

STEPN, dự án launchpad số 28 trên Binance. Đây là trò chơi move2earn NFT đầu tiên do Solana cung cấp. STEPN Team đã giành chiến thắng trong Solana Ignition Hackathon Gaming Track và được mời tổ chức sự kiện Crypto running đầu tiên của mình trong Hội nghị Solana Lisbon Breakpoint. 

STEPN có hệ thống token kép, game token Green Satoshi Token (GST) và governance token Green Metaverse Token GMT

Vậy hãy xem chính xác thì STEPN là gì? Hãy cùng Coinmoi tìm hiểu ngay thôi nào!!!

STEPN là gì?

STEPN là trò chơi di động move to earn NFT được cung cấp bởi Solana. Người dùng trang bị cho mình NFT dưới dạng Sneaker. Bằng cách đi bộ, chạy bộ, người dùng sẽ kiếm được tiền tệ và sử dụng trong game hoặc rút ra fiat để kiếm lời. 

NFT Sneaker có thể được nâng cấp và có nhiều loại, chất lượng khác nhau.

Ở khía cạnh GameFi, STEPN hướng tới mục tiêu thúc đẩy hàng triệu người hướng tới một lối sống lành mạnh hơn, chống lại biến đổi khí hậu và kết nối người dùng với Web3. 

Đồng thời đề cập đến khía cạnh SocialFi với mục đích xây dựng một nền tảng lâu dài thúc đẩy nội dung Web3 do người dùng tạo ra. 

Tương tự như play2earn, khái niệm move2earn được nhóm STEPN hình thành vào tháng 8/2021. Chỉ trong 4 tháng, nhóm đã khắc phục được nhiều lỗi như độ chính xác của GPS, quản lý tài sản trên nền tảng di động và cơ chế chống gian lận.

Điểm nổi bật của STEPN

STEPN cung cấp các tính năng đa dạng trong game như nâng cấp Sneaker, shoe-minting, mystery boxes, NFT custom,…

STEPN sử dụng phần thưởng token reward để khuyến khích người dùng tập thể dục hàng ngày và nâng cao mức độ thể chất của họ.

Ngoài ra, STEPN có một số điểm đặc biệt nổi bật sau:

 • STEPN xây dựng toàn bộ hệ sinh thái có sự liên kết theo chiều dọc bao gồm wallet trong ứng dụng, swap và marketplace để ứng dụng trực quan khi sử dụng.
 • Người chơi không có kiến ​​thức về Blockchain có thể bắt đầu bằng cách thuê NFT Sneakers miễn phí. Hệ thống này cho phép dùng thử miễn phí. Sau khi họ đã tiết kiệm đủ số token, họ có thể mua một đôi Sneaker NFT và bắt đầu hành trình.

Theo báo cáo từ dự án, STEPN đã đạt lượng người dùng tương tác hàng ngày (DAU) lên đến 21k và lượng người dùng tương tác hàng tháng (MAU) là 66k khi ứng dụng STEPN hiện tại có thể tải xuống từ iOS AppStore và Google Play Store.

Tính năng của STEPN 

SOLO MODE

Trong Chế độ Solo, người dùng được trang bị NFT Sneaker để kiếm token bằng cách di chuyển. Năng lượng là cần thiết để kiếm được GST. Mỗi 1 Năng lượng tương đương với 5 phút chuyển động.

Năng lượng chỉ bắt đầu bổ sung sau khi người dùng có được Sneaker NFT. Để bắt đầu, người dùng chọn một đôi giày mà họ chọn và nhấn “START“.

Sneakers & Gems NFT

Sneaker NFT có thể được tăng cấp bằng cách đốt token. Người dùng có thể thêm điểm thuộc tính và Gems NFT vào giày để tăng hiệu suất của nó.

Minting & Shoebox

Bằng cách đặt hai sneaker NFT lại với nhau và đốt một số token, người dùng có thể đúc một Shoebox. 

Trong những trường hợp hiếm hoi, 2/3 Shoebox với chi phí là 1. Mở Shoebox sẽ mang đến cho người dùng một sneaker NFT ngẫu nhiên.

NFT Marketplace

Nơi người dùng giao dịch sneaker NFT, Shoebox, Gems của họ trên Marketplace. Người dùng cũng có thể thuê sneaker tại đây miễn phí.

Wallet & Swap 

Người dùng có thể mua tiền điện tử thông qua cổng Binance; swap token sang các loại tiền điện tử khác và send, deposit token/NFT.

GAMEPLAY

Cách kiếm token

StepN tạo ra nhiều con đường dẫn đến thành công cho những người chơi với nền tảng khác nhau. Không phụ thuộc bạn là người chưa có kinh nghiệm trong Crypto hay bạn đã là một người lão làng, bạn vẫn có thể kiếm được những khoản thu nhập tuyệt vời nếu bạn thông minh và kiên trì.

Trò chơi thưởng cho người chơi cho mỗi bước họ di chuyển, có thể là đi bộ hoặc chạy và khi NFT Sneaker của họ đạt đến cấp độ tối đa, họ có thể bắt đầu kiếm được token quản trị.

Người chơi trả phí sẽ có tính linh hoạt cao hơn vì họ có thể mua nhiều token trò chơi hơn để đạt được mục tiêu trong trò chơi nhanh hơn.

Nâng cấp tính năng

Trong trò chơi, người chơi có thể đốt các token trò chơi (token kiếm được từ việc chạy bộ) để nâng cấp giày thể thao của họ trong game, tạo thêm các loại giày thể thao mới, nâng cấp đá quý để tăng các thuộc tính cho giày của mình.

Đá quý là một vật phẩm được nhận ngẫu nhiên từ Hộp bí ẩn, chèn một viên đá quý vào NFT Sneaker để nâng cao thuộc tính của giày.

Những người chơi đã cam kết có thể kiếm được huy hiệu thành tích với các đặc quyền duy nhất, có thể giao dịch trên thị trường.

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng NFT Sneaker hiện có để tái tạo Sneaker mới. Họ có thể cho thuê NFT Sneaker của mình để kiếm được thêm thu nhập thụ động.

Các thành phần tạo nên Game

NFT Sneaker

Token không thể thay thế NFT là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên Blockchain, không giống như các token thông thường, NFT là một tài sản kỹ thuật số duy nhất và do đó không thể hoán đổi cho nhau. NFT Sneaker là tài sản kỹ thuật số native của StepN.

Các loại NFT Sneaker

Có bốn loại NFT Sneaker khác nhau:

 • Walker
 • Jogger
 • Runner
 • Trainer

Để có thể tối đa hóa thu nhập trong trò chơi, bạn phải hiểu rõ tính năng và thông số của từng loại Sneaker để có thể sử dụng chúng vào đúng mục đích. Ví dụ, nếu bạn dùng giày Walker (phù hợp với việc đi bộ) để chạy, rõ ràng bạn sẽ không đạt được tốc độ tốt nhất, ảnh hưởng đến thành tích của bạn. Từ đó cũng đồng thời ảnh hưởng đến lợi nhuận kiếm được.

Dưới đây là thông số tốc độ của các loại Sneaker kh ấy ác nhau, khả năng kết hợp của chúng cũng như phần thưởng token GST thu được.

Cấp độ

NFT Sneaker có thể được nâng cấp bằng cách đốt GST token. Một NFT Sneaker bắt đầu từ level 1 và cao nhất là Level 30. Số lượng token GST yêu cầu cho mỗi lần nâng cấp level sẽ phụ thuộc vào cấp độ nâng cấp.

Ở mỗi 10 level, NFT Sneaker lại có một khả năng khác nhau mà người chơi có thể tương tác với nó.

Ví dụ:

 • Level 10: NFT Sneaker có thể cho thuê trên Marketplace
 • Level 20: Mở các Socket (dùng để khảm đá). Nâng tỉ lệ rơi của SSS
 • Level 30: Bắt đầu kiếm GMT

Thuộc tính

NFT Sneaker có thể có các thuộc tính khác nhau:

 • Efficiency
 • Luck
 • Comfortability
 • Durability

Hệ thống chất lượng

Được thể hiện bởi màu khác nhau. Các màu càng cao sẽ càng tốt, nó sẽ quyết định đến thuộc tính và số lượng socket mà người chơi có thể khảm đá vào NFT Sneaker.

Người chơi có thể burn các SSS để nâng cấp chất lượng cho NFT Sneaker của mình. Càng lên các mức chất lượng cao hơn, số lượng SSS cần dùng và tỉ lệ thành công càng thấp

Satoshi Sacred Shard (SSS)

SSS là NFT card mà người chơi có thể nhận được thông qua thi đấu PVE và PVP, nó có thể được burn để nâng cấp chất lượng của NFT Sneaker, tái sản xuất NFT Sneaker hoặc hợp nhất thành các Mystic box.

Thành tích và Huy hiệu

Trong quá trình tham gia trò chơi, người chơi có cơ hội nhận được các danh hiệu thành tích khác nhau, như Grinding, Challenge, PVE, PVP, Social, Carbon Offsetting, …

Và với mỗi một danh hiệu, người chơi sẽ nhận được các Huy hiệu NFT tương ứng. Đặc biệt, Huy hiệu NFT này có thể giao dịch được.

TOKENOMICS

Game Token: GST (Green Satoshi Token)

Governance Token: GMT (Green Metaverse Token)

GMT Token

 • Token Name: Green Metaverse Token
 • Ticker: GMT.
 • Blockchain: Solana.
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: SPL.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 6,000,000,000 GMT.
 • Circulating Supply: 600,000,000 GMT.

Token Allocation and Token Release Schedule

 • Private Sale: 16.3%.
 • Binance Launchpad Sale: 7%.
 • Team: 14.2%.
 • Advisors: 2.5%.
 • Ecosystem/Treasury: 30%.
 • Move and Earn: 30%.

Token use case

 • Governance: Stake tham gia quản trị, thời gian lock càng dài, quyền biểu quyết càng cao.
 • Staking Reward: GMT stakers có thể bỏ phiếu để quyết định việc phân phối phần thưởng staking.
 • Accrual of protocol revenue: GMT được đốt để truy cập các tính năng trong ứng dụng, chẳng hạn như nâng cấp giày thể thao và đúc giày thể thao mới.

Token sale

Burning

 • Custom sneaker 
 • Tăng level giày từ level 28-30
 • Nâng cấp độ hiếm của giày từ RARE – LEGENDARY
 • Level 4-9 Gem upgrade
 • Reset thuộc tính giày

Backers và Partners của dự án

BACKERS

TEAM and ADVISORS

ROADMAP

COMMUNITY

Twitter

Telegram

Discord

Reddit

Medium

Kết luận

StepN là một trong số các dự án đạt giải trong chương trình Ignition Solana Hackathon, hạng mục Gaming Track. Với ý tưởng độc đáo kết hợp giữa hoạt động chạy bộ và Game-Fi, dự án hứa hẹn sẽ thu hút được một lượng lớn những runner tham gia.

Dự án đã xây dựng được nhiều tính năng trong game để token game được sử dụng nhiều nhất có thể, giúp giảm sự lạm phát lớn của token.

Cùng với đó, hệ thống level, thuộc tính của NFT Sneaker phong phú sẽ đem lại trải nghiệm khám phá cho người chơi, kích thích sự tham gia vào các tính năng trong game để nâng cao vật phẩm.

Các bạn có cảm nhận thế nào về dự án này? Hãy chia sẻ cùng với Coinmoi nhé!!

Tin tức khác

Cựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước khi phá sản

Mashinsky của Celsius đã từ chức Giám đốc điều...

Binance Account Bound (BAB) – token soulbound đầu tiên trên BNB Chain

Mới đây, Binance đã cho ra mắt token Binance Account...
Index