26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcBitcoinSự trỗi dậy đầy mạnh mẽ của Bitcoin

Sự trỗi dậy đầy mạnh mẽ của Bitcoin

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Michael Wu nói rằng bitcoin cung cấp “một hình thức lưu trữ giá trị tốt hơn” so với bất kỳ loại tài sản nào trước đây và ether mang lại giá trị lớn như một “khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ”.

Giá Bitcoin phục hồi sau công bố CPI

Thông thường, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thường sẽ khiến các tài sản rủi ro giảm xuống theo đường xoắn ốc.

Tuy nhiên, Bitcoin đã có cú lộn ngược dòng vào thứ Năm, phục hồi sau cú ngã để lấy lại vị thế quen thuộc là hơn 19.000 đô la. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã tăng hơn 2% và giao dịch trên 19.600 đô la, đã chiếm một biên độ hẹp từ 19.000 đến 21.000 đô la trong phần lớn tháng qua, bị cản trở bởi những lo ngại về lạm phát và triển vọng gia tăng của một sự suy thoái khắc nghiệt.

Jon Campagna, người đứng đầu bộ phận giao dịch và thị trường vốn tại quỹ đầu tư tiền điện tử CoinFund, đã viết cho CoinDesk trong một email: “Những gì chúng ta thấy hôm nay là đỉnh điểm của một tháng tích lũy, mua và xây dựng”.

Campagna ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt về khối lượng giao dịch trong một ngày của bitcoin và ether so với đêm trước sau báo cáo CPI và một “động thái tương tự” trên thị trường chứng khoán. “Chỉ số ViX (Chỉ số Biến động CBOE) thực sự đã giảm 4,5%! Chỉ số CPI đang tăng nóng, nhưng đó là mức nóng dự kiến. Điều này gây ra một đợt giảm giá do việc bảo vệ thỏa thuận được bán ra và được điều chỉnh để tăng nhẹ rủi ro”.

Screen Shot 2022 10 14 at 09.43.43
Nguồn ảnh: CoinDesk.

Giá Ether và các Altcoin khác

Chỉ số CPI 8,2%, tăng 0,1% so với con số của tháng trước và chỉ số lạm phát cơ bản 6,6%, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đưa ra lời nhắc nhở mới nhất về sự cứng đầu của lạm phát. Cả hai lần đều đại diện cho mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

Ether và các loại tiền thay thế lớn khác theo sau mô hình hôm thứ Năm của bitcoin, giảm mạnh trước khi nhanh chóng phục hồi điểm đã mất. Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường gần đây đã dao động ở mức dưới 1.300 đô la, gần như không đổi so với thứ Tư cùng thời điểm. GALA và DOT là một trong những mã tăng mạnh trong ngày, gần đây đã tăng lần lượt hơn 3% và 2%. ADA hơi chìm xuống. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI), một chỉ số thị trường trên diện rộng đo lường hiệu suất của một rổ tiền điện tử, gần đây đã tăng 0,52%.

CEO của Amber cho rằng Bitcoin là một hàng rào lạm phát

Thị trường tiền điện tử đã phản ánh phần lớn xu hướng giảm trong các chỉ số vốn chủ sở hữu chính, bao gồm cả các đợt điều chỉnh giá mạnh của tháng trước.

Bitcoin và Ether, hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021. Solana đã giảm hơn 85%. Sự sụt giảm mạnh trái ngược với bitcoin và các loại tiền điện tử khác được hình dung như một hàng rào – tương tự như vàng – chống lại nền kinh tế thế giới thực và các công cụ tài chính phổ biến như cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Wu phát biểu: “Còn hơi sớm để nói rằng tiền điện tử thất bại như một hàng rào đầu tư. Các mối tương quan trong ngắn hạn nói lên nhiều điều về điều kiện thanh khoản tổng thể, vì chúng ta đang trong chu kỳ tăng lãi suất và động lực cung – cầu vì hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử cũng là nhà đầu tư công nghệ và phải giảm danh mục đầu tư của họ trên diện rộng, thay vì các động lực cơ bản”.

“Ngoài ra, Bitcoin vẫn là một hình thức lưu trữ giá trị tốt hơn bất kỳ thứ gì khác tồn tại trước đây và Ethereum cùng với nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung được xây dựng dựa trên nó mang lại giá trị to lớn như một khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ”. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng “cần kiên nhẫn xem xét các đề xuất giá trị của các loại tiền tệ thay thế sẽ diễn ra trong vài năm tới hoặc thậm chí vài thập kỷ”.

Wu và các nhà đầu tư tương tự đang thực hiện cách tiếp cận dài hạn đối với các khoản đầu tư tiền điện tử tích cực, tránh theo đuổi các chuyển động ngắn hạn và thay vào đó, chấp nhận sự thay đổi cơ cấu từ tài chính truyền thống sang hệ sinh thái tiền điện tử.

“Nếu chúng ta thu nhỏ ra ngoài phạm vi giao dịch ngắn hạn mà dân tiền điện tử đã quá quen với việc tập trung vào và xem xét các xu hướng cấu trúc dài hạn, chúng ta sẽ thấy rằng các giá trị đầu tư cơ bản trong tiền điện tử như một loại tài sản liên tục trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian”.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo CoinDesk).

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...