25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeĐầu tưNgười mớiTại sao quỹ đầu tư Grayscale lại đầu tư vào Bitcoin ???

Tại sao quỹ đầu tư Grayscale lại đầu tư vào Bitcoin ???

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Mùa up trend 2021 được đánh giá là hoàn toàn khác biệt so với sự tăng trưởng nóng của thị trường vào năm 2017 bởi sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như: Grayscale, Tesla, MicroStrategy …

Coinmoi sẽ cung cấp các thông tin phân tích của Grayscale về tại sao Grayscale lại quyết định tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử và Bitcoin.

Trong một báo cáo điều tra thị trường của Grayscale gửi đến các nhà đầu tư, họ đã chỉ ra rằng khi các nhà đầu tư định hướng các giai đoạn biến động của thị trường, họ ngày càng muốn tìm hiểu các tài sản khác lạ như tiền tệ kỹ thuật số để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Điều này, kết hợp với những thay đổi về nhân khẩu học cho thấy hơn 68 nghìn tỷ đô la của cải sẽ được chuyển giao từ các thế hệ già hơn đến trẻ hơn trong vòng 25 năm tới chỉ riêng ở Hoa Kỳ, có nghĩa là hơn bao giờ hết, các cố vấn đầu tư phải điều chỉnh về sở thích đầu tư đang thay đổi của khách hàng.

Bên cạnh đó, sở thích của nhà đầu tư đang dần thay đổi liên quan đến sự quan tâm về tiền kỹ thuật số – thường được gọi là tiền điện tử.

Grayscale Investments là công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới và Grayscale cam kết giúp các cố vấn tài chính hiểu, cân nhắc và quyết định cách thức tiền kỹ thuật số có thể được đưa vào danh mục đầu tư và chiến lược đầu tư cho các đơn vị khách hàng.

Trong bài phân tích của mình Grayscale Investments đã cung cấp 7 lí do chính đơn giản và khách quan về tài chính cho các cố vấn về loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất – Bitcoin nhằm giúp cho các nhà đầu tư và các chuyên gia có thể được trang bị tốt hơn để trả lời các câu hỏi liên quan đến bitcoin.

1, Đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin chắc chắn là một trong những sáng tạo hấp dẫn nhất của thế kỷ 21 – một loại tiền điện tử hoàn chỉnh mà ứng dụng và nguồn cung lưu hành được điều chỉnh hoàn toàn bởi thuật toán máy tính. Không giống tiền pháp định truyền thống, được kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương và các cơ quan chính phủ,mạng lưới bitcoin được phân quyền và duy trì bởi hàng nghìn máy tính độc lập trên blockchain.

Đối với các cố vấn cũng như các nhà đầu tư, Bitcoin có nhiều phẩm chất độc đáo có thể làm cho họ cảm thấy như một nơi trú ẩn tài sản an toàn. Nó pha trộn một số đặc điểm của hàng hóa và tiền tệ, đồng thời hiển thị các đặc điểm khác biệt mà không có một tài sản tương tự nào được thiết lập. Tiền điện tử thực sự là một loại tài sản không giống bất kỳ loại tài sản nào khác. Chúng ta hãy xem xét một số đặc điểm riêng biệt của Bitcoin có thể khiến nó trở nên hấp dẫn.

2, Bitcoin – Sự đa dạng hóa

Cổ phiếu và trái phiếu có thể luôn là những khoản đầu tư truyền thống, nhưng đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin có thể cung cấp sự đa dạng hóa hơn nữa (với lợi nhuận cao hơn trên mỗi đơn vị rủi ro) với tư cách hỗ trợ nhà đầu tư tìm cách xây dựng danh mục đầu tư linh hoạt hơn. Bitcoin trong lịch sử đã hoạt động như một thứ tài sản phi truyền thống. Kết quả là, nó có thể mang lại lợi ích cho danh mục đầu tư mà các tài sản khác không thể. Bằng cách xác định đúng kích thước phân bổ Bitcoin như một phần của danh mục đầu tư truyền thống (ví dụ: phân bổ 1-5%), rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin có thể được giảm thiểu so với lợi nhuận tiềm năng. Đây là sức mạnh của sự đa dạng hóa.

3, Bitcoin đã thu hút sự quan tâm của thế hệ nhà đầu tư tiếp theo.

Với ước tính 68 nghìn tỷ đô la tài sản chuyển từ thế hệ trước sang thế hệ trẻ hơn trong 25 năm tới, chúng ta có thể thấy dòng tiền đầu tư lớn hơn đi vào những tài sản mới như Bitcoin. Một cuộc khảo sát cho thấy thế hệ millennials có nhiều khả năng mua, nắm giữ và sử dụng Bitcoin – phần lớn trong số đó vẫn chưa đạt đến những năm thu nhập chính của họ. Mặc dù thực tế là hầu hết các cố vấn tài chính hiện không phân bổ danh mục đầu tư của khách hàng của họ vào tiền điện tử, 76% cố vấn đã nhận được câu hỏi về tiền điện tử vào năm 2019, báo hiệu sự hứng thú vào loại tài sản mới.

Hơn nữa, trong số một cuộc khảo sát định hướng đầu tư của Schwab, Grayscale Bitcoin Trust, quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất thế giới, là vốn chủ sở hữu lớn nhất, đánh bại Disney, Netflix và Microsoft. Khi một thế hệ mới đang đánh giá đầu tư tiền của họ vào đâu và bằng cách nào, Bitcoin có thể trở thành một phần tăng trưởng trong danh mục đầu tư.

4, Cơ cấu của Bitcoin rất vững chắc

Trong khi các ứng dụng mới vẫn đang xuất hiện, mạng lưới giao dịch toàn cầu của Bitcoin cho phép nó được chuyển tiếp an toàn ở bất cứ đâu, xuyên biên giới, với bất kỳ số lượng nào, chi phí thấp, liền mạch như một văn bản và không cần bên thứ ba đáng tin cậy. Trong khi chúng ta vẫn còn trong những ngày đầu của sự phát triển của công nghệ, tác động của công nghệ này là rất lớn. Di chuyển các nhu cầu về các bên thứ ba đáng tin cậy cho phép hàng tỷ người giao dịch mà không cần hệ thống thực thi của chính phủ, làm cho các thể chế thương mại quốc tế, kinh tế và tài chính có thể truy cập hơn bao giờ hết. Hơn nữa, vì tính đặc thù kỹ thuật số độc đáo của Bitcoin mạng, cơ sở hạ tầng cốt lõi của nó cũng chưa bao giờ bị tấn công hoặc phá hoại bởi những kẻ tấn công, bất chấp vô số lần thử thách.

5, Bitcoin như một khoản đầu tư an toàn

Với vai trò là một tài sản khan hiếm (sẽ chỉ có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được tạo ra), Bitcoin đã thể hiện nhiều đặc điểm giống với các khoản đầu tư trú ẩn an toàn truyền thống như vàng. Nó đã được chứng minh là hoạt động tốt trong cả thời gian sideway và biến động. Ví dụ, trong quá khứ các cú sốc thị trường, bao gồm Brexit, Grexit và căng thẳng thương mại gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Bitcoin đã vượt trội so với thị trường cổ phiếu và trái phiếu truyền thống, đôi khi vượt trội về mặt lợi nhuận. Sự quan tâm của Bitcoin đối với các điều kiện thị trường rộng lớn hơn đã khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với những người giải quyết vấn đề lạm phát. Các chính sách tiền tệ phá giá nội tệ theo truyền thống đã dẫn đến việc đầu tư vào Bitcoin của cư dân từ mọi Quốc gia. Trong thời điểm mà Hoa Kỳ đang chứng kiến kích thích tiền tệ chưa từng có, ý tưởng về một tiền tệ bị ngắt kết nối với các phát triển địa lý, chính trị đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn và triển vọng với nhiều nhà đầu tư.

6, Bitcoin Vẫn còn sớm

Bitcoin có tiềm năng thu được giá trị từ nhiều thị trường lớn và đa dạng. Giá trị ngày nay chỉ là một phần rất nhỏ trong số các thị trường mà nó có thể phá vỡ, tiếp cận tốt với hàng triệu đô la. Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin thậm chí chiếm một phần tư thị trường lưu trữ giá trị được nắm giữ bằng vàng? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho một số quốc gia bất ổn hơn vể tiền tệ đang bị cản trở bởi quan điểm cường điệu? Đây chỉ là một vài ví dụ về thị trường rằng Bitcoin có khả năng đột phá, và khi làm như vậy, bạn sẽ đạt được giá trị. Minh họa bởi giả thuyết dưới đây, giá Bitcoin có thể tăng theo giả thuyết nếu nó chiếm được thậm chí 10% của các thị trường khác.

Ví dụ: nếu Bitcoin chiếm được 10% thị trường quan tâm đến cổ phiếu FAANG, thì
giá trị sẽ tăng lên 22.720 đô la (Lấy giá BITCOIN ~ 9.000 đô la tại thời điểm phân tích).

7, GIẢ THUYẾT GIÁ BITCOIN chiếm 10% CÁC THỊ TRƯỜNG KHÁC

Các thuộc tính độc đáo của Bitcoin và tính chất kỹ thuật số có thể khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn triển vọng cho các nhà đầu tư thuộc mọi loại hình. Với sự phân bổ phù hợp, Bitcoin có thể tăng tiềm năng và đã chứng minh lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cao hơn so với các loại tài sản truyền thống.

Nêu các nguyên tắc cơ bản của đầu tư có trách nhiệm – đa dạng hóa, đầu tư về dài hạn, quản lý rủi ro thích hợp – vẫn đúng, rõ ràng là có điều kiện xuất hiện cho Bitcoin trong nhiều danh mục đầu tư. Đối với những nhà đầu tư đã quen thuộc với Bitcoin và những người đang tìm kiếm sự đa dạng hóa hơn nữa trong thị trường, cũng cần lưu ý rằng các loại tiền kỹ thuật số khác nhau không tương quan với nhau.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về GrayScale và lí do họ đầu tư vào BITCOIN mà Coin Moi muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...