22 C
Vietnam
Thứ Sáu, 19 Tháng Tám
HomeDự ánTẤT TẦN TẬT VỀ IZUMI FINANCE

TẤT TẦN TẬT VỀ IZUMI FINANCE

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

Izumi Finance là gì?

Izumi Finance cung cấp Dịch vụ thanh khoản có thể lập trình (LaaS) trước tiên trên Ethereum với Uniswap V3, sau đó sẽ mở rộng dịch vụ thanh khoản sang nhiều chuỗi với DEX tích hợp sẵn. Nó sẽ giúp các nhà cung cấp thanh khoản kiếm thêm phần thưởng khai thác thanh khoản cũng như phí giao dịch trên Uniswap V3. Mặt khác, nó sẽ giúp các giao thức thu hút thanh khoản một cách hiệu quả và lâu dài.

Izumi nâng cao hiệu quả khuyến khích bằng LiquidBox của izumi, cho phép các giao thức phân phối phần thưởng khuyến khích trong các phạm vi giá nhất định. Trong khi đó, các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được nhiều phí giao dịch hơn với hiệu quả sử dụng vốn và nhận được các ưu đãi bổ sung do các giao thức liên quan cung cấp. Ví dụ: các nhóm stablecoin chỉ trả phần thưởng khuyến khích trong một phạm vi giá hẹp (0,99,1,01).

Chức năng của izumi Finance

Izumi giải quyết vấn đề “tiến thoái lưỡng nan nhóm 2” bằng cách cung cấp các mô-đun khuyến khích có cấu trúc và tự động phục hồi, có thể thu hút nhiều thanh khoản hơn với tỷ lệ phát thải thấp cho các giao thức đồng thời cho phép khai thác thanh khoản mất mát không thường xuyên cho các nhà cung cấp thanh khoản.

(Tình trạng tiến thoái lưỡng nan của nhóm 2 – các khuyến khích khai thác có tính thanh khoản APR cao trong nhóm 2 thường mang lại tỷ lệ lạm phát cao và áp lực bán)

LiquidBox là gì?

Đội ngũ Izumi lần đầu tiên đề xuất và triển khai kế hoạch khai thác thanh khoản “LiquidBox“, dựa trên token Uniswap V3 NFT LP. Không giống như các token LP có thể thay thế V2 truyền thống được đặt trực tiếp để khai thác, khi thiết kế kế hoạch khuyến khích khai thác thanh khoản trong LiquidBox, giao thức có thể đặt rõ ràng phạm vi giá trị của các token LP được khuyến khích.

Và sau khi người dùng stake token V3 LP vào giao thức izumi, LiquidBox của izumi sẽ tự động xác định xem phạm vi giá trị của token LP có nằm trong phạm vi giá trị khuyến khích thanh khoản do chủ dự án đặt ra hay không. Nếu nó nằm trong phạm vi, LiquidBox sẽ phát hành phần thưởng token khai thác thanh khoản cho nhà cung cấp thanh khoản dựa trên chương trình khuyến khích.

Uniswap V3 NFT là gì?

So với Uniswap V2 chỉ cho phép LP cung cấp thanh khoản trong phạm vi giá đầy đủ từ 0 đến vô cùng, Uniswap V3 cho phép LP trong một phạm vi giá nhất định. LP nhận được NFT sau khi thêm tính thanh khoản và do tính chất không thể thay thế của các vị trí, thu nhập từ phí được lưu trữ riêng biệt và được giữ dưới dạng token với phí được thanh toán.

Các tính năng chính của izumi C-AMM Bridge (bản thử nghiệm)

Hoán đổi thanh khoản chuỗi chéo: dự trữ token cho mỗi bên. Trải nghiệm người dùng sẽ giống như gửi USDC đến nhóm dự trữ trên ChainA và nhận USDC từ nhóm dự trữ của ChainB sau một thời gian. Cần lưu ý rằng USDC được chuyển là token được phát hành chính thức thay vì token được bọc cầu.

Mạng chuyển tiếp đa xác thực: Nhiều trình xác nhận trên Mạng chuyển tiếp đọc dữ liệu trong mỗi khối. Khi họ tìm thấy các giao dịch được liên kết với nhóm dự trữ ở bất kỳ phía nào của cây cầu, họ sẽ bỏ phiếu và đạt được sự đồng thuận, sau đó gửi giao dịch multisig sang phía bên kia.

AMM tập trung-thanh khoản: So với các cầu tỷ giá hối đoái cố định thỉnh thoảng gặp phải các nhóm trống, cầu AMM tự động điều chỉnh tỷ giá hối đoái và sử dụng các nhà đầu tư chênh lệch giá và sức mạnh thị trường để hoàn thành việc tự động tái cân bằng giữa hai nhóm dự trữ. Và AMM thanh khoản tập trung là chuyên môn về hiệu quả sử dụng vốn, yếu tố quan trọng khi thanh khoản được phân khúc thành các chuỗi khác nhau.

Đội ngũ phát triển

Đang cập nhật…

Partner – Đối tác

Vào ngày 9/12/2021, izumi Finance đã kết thúc thành công vòng gọi vốn Series A trị giá 3,5 triệu USD.

Các quỹ đầu tư đã tham gia vòng gọi vốn bao gồm Mirana Ventures, IOSG, Cadenza, FENBUSHI, EVG, Hashkey, GSR, CyberX, Bixin, Kronos Research, Dorahacks, Gate Labs, Bybit, MEXC,…và các nhà đầu tư cá nhân từ Nansen, Perp, ChainlinkBabel.

Cho đến thời điểm hiện tại, izumi Finance đã huy động được tổng cộng 5,6 triệu USD.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án

2021 QI-Q2: Nghiên cứu Uniswap v3 và thiết kế kiến trúc

2021 Q3: Thiết lập CAMM bridge

2021 Q4:

Khởi chạy Liquidbox dựa trên Uniswap v3

Nghiên cứu về Discretized- thanh khoản AMM

2022 Q1-Q2: Khởi chạy iZiswap trên nhiều chuỗi

2022 Q3-Q4:

Hoàn thành Multi Validator Relay Network

Tokenomics

Token use cases

Token iZi là token tiện ích của nền tảng izumi, nó có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch chuỗi chéo, thiết lập nhóm khuyến khích và sử dụng các công cụ khác. Ngoài ra, người dùng cần stake token iZi để có được token ve-iZi, là token quản trị của nền tảng izumi cho phép chủ sở hữu đủ điều kiện nhận một loạt lợi ích và tham gia quản trị.

Thông tin về token iZi

Type: ERC-20 

Ticker: iZi

Total supply: 2,000,000,000

Contract:0x9ad37205d608B8b219e6a2573f922094CEc5c200

Token allocation

Lịch trả token

Đội ngũ: 360.000.000 tương đương 18% (10% phát hành sau 6 tháng kể từ ngày niêm yết ban đầu, và phần còn lại phát hành tuyến tính trong 18 tháng.)

Hệ sinh thái: 1.100.000.000 tương đương 55% (3% ban đầu trong Uniswap V3 và phần còn lại phát hành trong 4 năm tới)

Private round: 300.000.000 tương đương 15% (10% phát hành vào ngày niêm yết, sau đó giảm 3 tháng và phần còn lại phát hành tuyến tính trong 12 tháng)

Đối tác: 200.000.000 tương đương 10% (10% phát hành sau 6 tháng kể từ ngày niêm yết ban đầu, và phần còn lại phát hành tuyến tính trong 18 tháng.)

IDO / IEO: 20.000.000 tương đương 1% (sau khi niêm yết)

Airdrop: 20.000.000 tương đương 1% (sau khi list và dành riêng cho các chiến dịch marketing)

Community – cộng đồng 

Website: https://izumi.finance/home

Github:https://github.com/IzumiFinanceLab/

Twitter:https://twitter.com/izumi_Finance

Telegram:https://t.me/joinchat/e7idO_QU_21iY2E9

Discord:https://discord.com/invite/vUFpSwxTzz

Reddit:https://www.reddit.com/r/izumiFinance/

Medium:https://izumi-finance.medium.com

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCjWRVx6MNnQi8R_6IPtmZqg

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về Izumi Finance mà Coinmoi muốn gửi tới độc giả. Các bạn có thắc mắc gì, hãy comment cho chúng mình biết nhé!

Tin tức khác