24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngTether Muốn Trở Thành Một Công Ty Khai Thác Bitcoin Khổng Lồ

Tether Muốn Trở Thành Một Công Ty Khai Thác Bitcoin Khổng Lồ

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Tether sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD trong sáu tháng tới, nhà phát hành Stablecoin xây dựng cơ sở đào của riêng mình ở ba quốc gia.

Theo Bloomberg, Tether Holdings Ltd., nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường là USDT, đang thực hiện các bước để trở thành một trong những công ty khai thác Bitcoin hàng đầu thế giới, khi nhà phát hành stablecoin trị giá 87 tỷ USD này thực hiện khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực vốn đã có tính cạnh tranh cao.

Công ty có kế hoạch chi khoảng nửa tỷ đô la trong sáu tháng tới, giám đốc điều hành Paolo Ardoino cho biết trong một cuộc phỏng vấn, cả thông qua việc xây dựng các cơ sở khai thác của riêng mình và bằng cách nắm cổ phần trong các công ty khác.

Khoản đầu tư đó bao gồm một phần của khoản tín dụng trị giá 610 triệu USD mà Tether đã mở rộng cho công ty khai thác Bitcoin giao dịch công khai Northern Data AG trong tháng này, sau khi mua cổ phần của công ty có trụ sở tại Frankfurt vào tháng 9.

Tether sẽ xây dựng các trang trại khai thác Bitcoin ở Uruguay, Paraguay và El Salvador và có kế hoạch đạt 120 MW vào cuối năm 2023 và 450 MW vào cuối năm 2025, chiếm 1% tổng hashrate của mạng Bitcoin. Con số này được so sánh với công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới là Marathon Digital Holdings, đóng góp khoảng 4% tổng hashrate.

Jaran Mellerud, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu và dữ liệu khai thác Bitcoin MinerMetrics cho biết: “1% thị phần có thể sẽ đưa Tether trở thành một trong 20 công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới”. “Với tầm quan trọng của Tether trong hệ sinh thái tiền điện tử và sức mạnh tài chính của công ty, thị phần theo thời gian có thể sẽ tăng vượt xa mục tiêu 1% ban đầu.”

Tether dự kiến sẽ đạt 120 megawatt trong các hoạt động khai thác trực tiếp của riêng mình vào cuối năm 2023, Ardoino nói thêm trong một tuyên bố gửi qua email, với dự kiến đạt tới 450 megawatt vào cuối năm 2025. Nó được phân bổ khoảng 150 triệu đô la để chi cho các cơ hội khai thác mà Tether trực tiếp tham gia, ông nói thêm, một số trong đó vẫn đang được triển khai trên các trang web mới.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...