20 C
Vietnam
Wednesday, 7 June
HomeFeature PostThị trường crypto "xanh" trở lại sau quyết định giải cứu ngân...

Thị trường crypto “xanh” trở lại sau quyết định giải cứu ngân hàng từ FED

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

spot_img

Bitcoin trở lại 22.600 USD, thị trường tiền mã hóa cũng đã có chuyển biến tích cực sau tin tức FED sẽ hỗ trợ ứng cứu ngân hàng Silicon Valley Bank. 

Rạng sáng ngày 13 tháng 03, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã tổ chức một cuộc họp kín đột ngột. Chính quyền liên bang sau đó đã tung ra chương trình tài trợ có kỳ hạn (BTFP) dành cho các tổ chức lưu ký gặp khó khăn, để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng gửi tiền. 

Screen Shot 2023 03 13 at 15.53.44

Theo thông tin từ Washington Post, chính quyền liên bang Hoa Kỳ đang xem xét cứu nguy các khoản tiền gửi không được bảo hiểm tại Silicon Valley Bank, trong trường hợp không tìm thấy đơn vị mua lại ngân hàng thương mại lớn thứ 16 nước Mỹ đã sụp đổ vào tuần trước này. 

Bộ Tài chính cho biết cũng sẽ dành ra 25 tỷ USD từ Quỹ Bình ổn Hối đoái cho chương trình của FED. Dù vậy, FED không kỳ vọng dùng đến.

Cũng theo Bloomberg cho hay, FDIC và Cục Dự trữ liên bang đang cân nhắc tạo ra một quỹ đặc biệt để đảm bảo tiền gửi tại các ngân hàng gặp rắc rối sau vụ phá sản của SVB. Nguồn tin cho hay các nhà quản lý đang bàn bạc về biện pháp này với lãnh đạo các ngân hàng và hy vọng thiết lập một quỹ để trấn an khách hàng và giảm tâm lý hoang mang.

Sau tin tức trên, sắc xanh đã quay trở lại thị trường tài chính lẫn ngành tiền mã hóa. Giá BTC đã tăng mạnh lên mốc 22.600 USD, trước khi giảm nhẹ về vùng giá hiện tại. 

BTC chart 13.03.23
Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:55 AM ngày 13/03/2023

Bên cạnh đó, loạt stablecoin như BUSD, USDC, DAI… đều đã hồi phục peg. Đồng stablecoin đang chịu thiệt hại nặng nề nhất là USDC cũng đã quay về mức 0,99 USD. 

USDC 13.3.23
Đồ thị 1H của cặp USDC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:55 AM ngày 13/03/2023

SVB – một trong những nhà cho vay nổi bật nhất trong thế giới startup công nghệ ở Thung lũng Silicon và là nhà băng lớn nhất phải đóng cửa kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vì khủng hoảng vốn và làn sóng tháo chạy từ nhà đầu tư.

Silicon Valley Bank đã được bàn giao lại cho Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiếp quản, thanh lý tài sản và bồi hoàn lại tiền cho người gửi và chủ nợ SVB. Theo cơ quan này, chỉ có những khoản tiền gửi được bảo hiểm từ 250.000 USD trở xuống, khách hàng mới có thể lấy lại 100% vào ngày 14/03.

FDIC cũng đang ráo riết bán tài sản của SVB và tìm cách trả phần tiền gửi không được bảo hiểm cho các khách hàng. Đáng chú ý, phần lớn tiền gửi tại nhà băng này lại không được FDIC bảo hiểm. 

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(CoinMoi Tổng hợp).

Tin tức khác

Louis Vuitton phát hành NFT trị giá 42.000 đô la

Theo Vogue Business, Via Treasure Trunk sẽ được mở bán...