22 C
Vietnam
Thứ Sáu, 19 Tháng Tám
HomeTin tứcBitcoinTin thị trường: Bitcoin giảm xuống dưới mức 23,5 nghìn đô la;...

Tin thị trường: Bitcoin giảm xuống dưới mức 23,5 nghìn đô la; Crypto Bear Market sẽ là thử thách với SEC của Thái Lan

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

Bitcoin giảm xuống dưới mức 23,5 nghìn đô la trong giao dịch ngày Chủ Nhật. Cơ quan quản lý thị trường của đất nước này đã nói rằng các quy tắc tài sản kỹ thuật số chặt chẽ hơn đang được áp dụng để đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ.

Bitcoin và Ether giảm trong giao dịch ngày Chủ Nhật

Sau khi tăng vọt nhanh chóng vào thứ Bảy vừa qua, giá bitcoin đã quay trở lại mức thấp hơn dưới 24.000 USD.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin gần đây dao động ở mức khoảng 23.350 đô la, giảm nhẹ so với 24 giờ trước. Bitcoin đã kết thúc tuần tích cực thứ hai liên tiếp, tăng hơn 13% so với mức thấp hôm thứ Hai, có thời điểm Bitcoin đạt mức cao nhất là 24.500 đô la trong bối cảnh có những dấu hiệu đầy hy vọng rằng nền kinh tế đang chậm lại đủ để ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sớm xem xét giảm việc tăng lãi suất. Trong tháng 7, bitcoin đã tăng hơn 23%, trong khi Ether tăng hơn 55% dưới 1.700 đô la.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản được dự đoán rộng rãi (0,75 điểm phần trăm). Một ngày sau, Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã giảm 0,9% ở mức cao bất ngờ.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, đã nói: “FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang), một số thu nhập từ công nghệ và số liệu GDP không thực sự làm giảm niềm tin của thị trường vào tuần trước. Bitcoin đã cho thấy những dấu hiệu tích cực về sự ổn định giá và hành động đặt giá thầu dưới 20.000 đô la. Tất cả những điều đó đã dẫn đến một cuộc biểu tình, khi thấy Bitcoin giao dịch chỉ dưới 25.000 đô la”.
Hầu hết các altcoin chính đều kết hợp với NMR và FIL tăng lần lượt 20% và 10%, nhưng AXS và SOL đều giảm hơn 2%.

Thị trường vẫn không khả quan

Tin tức về tiền điện tử dạo gần đây bao gồm các dư chấn gần như hàng ngày từ sự sụp đổ stablecoin terraUSD (UST) và sự phá sản của Three Arrows Capital. Một báo cáo được xuất bản bởi The Block, trích dẫn đề xuất tái cấu trúc, cho biết công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông đã mất 280 triệu đô la trong các giao dịch độc quyền với quỹ của khách hàng. Babel Finance đã đình chỉ việc rút tiền và mua lại, với lý do thị trường biến động và đã thuê công ty ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ Houlihan Lokey để giúp vạch ra kế hoạch tái cơ cấu. Babel là một trong số các công ty tiền điện tử đang phải chịu đựng “sự lây lan tiền điện tử” sau sự sụp đổ của Terra và Three Arrows Capital.

Tuy nhiên, theo Arcane Research đã lưu ý trong bản tin ngày thứ Sáu gần đây nhất, trong khi không gian cho vay tiền điện tử đang hỗn loạn, các phát triển khác trong ngành thuận lợi hơn. Bao gồm cả thông báo của gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha Santander rằng đơn vị Brazil sẽ bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử và số vốn huy động lớn bằng một số dự án, bao gồm các vòng Series A trị giá 65 triệu đô la của nhà cung cấp dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số Web3 là Unstoppable Domains và 150 triệu đô la của Aptos Labs blockchain Layer 1. Công ty thứ hai được dẫn dắt bởi FTX Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Jump Crypto.

Arcane nói rằng: “Các khoản tăng vốn đáng kể đã quay trở lại khi mọi dư chấn đã lắng xuống”.

Tuy nhiên, DiPasquale của BitBull vẫn cảnh giác về môi trường kinh tế vĩ mô và tiềm năng của nó để bắt đầu một cuộc biểu tình tiền điện tử dài hạn hơn. Ông sẽ để mắt đến cuộc họp tháng 9 của FOMC, cuộc họp dự kiến sẽ tạo ra một đợt tăng lãi suất khổng lồ khác.

“Khả năng sẽ có sự biến động gia tăng trong tháng tới khi các nhà đầu cơ tận dụng cơ hội của họ”, ông cho biết. “Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng đặt giá thầu BTC dưới 20.000 đô la có thể là một lệnh tốt trong dài hạn. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu của sự đột phá và có thể thoải mái thực hiện vào lệnh trong thời gian giảm mạnh những tháng tới”.

Crypto Bear Market và thách thức với SEC của Thái Lan

Người Thái có sở thích về tiền điện tử. Vào thời điểm tăng giá đỉnh cao của thị trường năm ngoái, có rất nhiều tài khoản giao dịch tiền điện tử được tạo trong nước hơn cả tài khoản môi giới chứng khoán, tăng với tốc độ 27,6% so với 2,9% đối với tài khoản môi giới.

Một phần của sự hấp dẫn của tiền điện tử đối với người Thái có thể xuất phát từ việc thiếu các cơ hội đầu tư khác. Bất động sản thường nằm ngoài tầm với. Thị trường chứng khoán đầy rẫy những âm mưu lừa đảo và Ponzi. Trong mắt nhiều người, tiền điện tử sẽ mang lại cơ hội tạo ra sự giàu có mà không thể tìm thấy trong các phương tiện truyền thống.

Nhưng đó là khi thị trường tăng giá. Hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ đứng sau các tài khoản này sẽ phải chịu tổn thất nặng nề khi thị trường lao dốc không phanh. Các vết nứt đang bắt đầu hình thành ở một số cơ sở hạ tầng; sàn giao dịch địa phương Zipmex đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu tuần này, với lý do tiếp xúc với các giao thức tiền điện tử gặp khó khăn như Babel.

Cơ quan quản lý thị trường của Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử. Năm ngoái, SEC Thái Lan đã cấm các tokens “không có mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng” khỏi các sàn giao dịch được cấp phép. DOGE đã biến mất. Nó đưa NFT vào cùng một danh mục nhưng dường như đã giảm bớt khi ngân hàng đương nhiệm địa phương Kasikorn tham gia vào thị trường.

Giờ đây, SEC nói rằng các quy tắc tài sản kỹ thuật số chặt chẽ hơn đang được áp dụng. Chính sách đang trong giai đoạn đầu của quá trình cân nhắc, nhưng Tổng thư ký SEC Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol nói với Bloomberg rằng cần có sự giám sát mạnh mẽ hơn: “Trọng tâm chính của chúng tôi sẽ là cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn cho các nhà đầu tư nhỏ, một số người trong số họ đang dành phần lớn các khoản tiết kiệm của họ vào những tài sản này”.

Kiểm tra, rà soát lại tất cả các tài sản kĩ thuật số

Phát biểu với kênh tiếng Anh của đài truyền hình công cộng của Thái Lan, Anusorn Tamajai, cựu thành viên ủy ban kiểm toán của Ngân hàng Thái Lan, cho rằng “SEC cần khẩn trương kiểm tra mọi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số để xác minh xem tất cả tài sản của khách hàng có được giữ an toàn ở đó hay không”.

Xem xét rằng Zipmex có vấn đề thanh khoản đột ngột và các sàn giao dịch khác như Vauld cũng phải tạm dừng việc rút tiền, việc cố gắng cô lập những sàn giao dịch đã bị lây nhiễm tiền điện tử có thể ngăn chặn vấn đề ngay lập tức.

Điều hướng thị trường gấu – Bear Market bằng cách loại bỏ các cơ sở hạ tầng có vấn đề trước khi các nhà đầu tư đơn lẻ “bốc cháy” sẽ cho phép hệ sinh thái nói chung trở lại mạnh mẽ hơn.

Đây cũng là một lợi thế cho cơ quan quản lý nếu có một liên hệ tương đối nhẹ nhàng. Bất kỳ loại lệnh cấm bán buôn bán lẻ nào cũng đều là điều không cần bàn cãi vì đang đẩy các tài sản kỹ thuật số vào các quy tắc chứng khoán. Điều đó khiến Thái Lan trở nên khác biệt so với Hồng Kông và thậm chí là Singapore, nơi đang có nhiều hoài nghi về tiền điện tử.

Không giống như Hồng Kông hay Singapore, Thái Lan vốn không nổi tiếng về sức mạnh của các thị trường tài chính được quản lý. Nhưng nếu các cơ quan quản lý có thể mạnh tay loại bỏ cơ sở hạ tầng tiếp xúc có vấn đề khỏi thị trường, đồng thời xử lý tiền điện tử một cách nhẹ nhàng, họ có thể chứng minh rằng có một cách để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số và bảo vệ các nhà giao dịch đơn lẻ mà không có lệnh cấm.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức mới nhất và những bài phân tích chất lượng nha!

(Dịch và Tổng hợp theo Coindesk).

Tin tức khác