spot_img

Toàn tập về QuickSwap và tiền điện tử QUICK

Tại sao chúng ta cần Layer-2 DEX

Tài chính phi tập trung tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2020 vì thế năm 2021 là năm mấu chốt quan trọng của hệ sinh thái tài chính phi tập trung vì nó đạt đến tăng trưởng theo cấp số nhân của các hoạt động khai thác, khai thác thanh khoản và giao dịch Defi.

Sự tăng trưởng này đặt gánh nặng lên mạng lưới Ethereum, điều này đã thực sự thấy rõ bởi tất cả những người dùng Defi, Sự tăng trưởng của giao thức Defi đã làm tốc độ giao dịch giảm và phí gas tăng cao mà chưa có dấu hiệu giảm đi.

Phí gas của Ethereum ngày càng trở nên thiếu bền vững. Hình ảnh được lấy từ Etherscan.io

Những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến như Uniswap và Sushi Swap đều hoàn toàn phụ thuộc vào mạng chính Ethereum cho các giao dịch của họ và đó là nguyên nhân chính của sự tắc nghẽn mạng Ethereum.

Cũng lưu ý rằng khi sử dụng Uniswap hoặc các giao thức DEX khác, chi phí gas sẽ cao hơn nhiều. Trên thực tế, chúng tăng gấp 10 lần! Điều đó có nghĩa là người dùng đang phải trả phí gas lên tới 40 đô la trở lên cho một giao dịch duy nhất được xác nhận trong vòng chưa đầy 30 giây.

Việc phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm sẽ là rào cản cho việc mang người dùng mới đến với hệ sinh thái Defi. Và nếu thiếu sự nâng cấp và cải thiện thì việc đưa Defi vào chính thống sẽ là điều không thể

Những điều mà tài chính Phi tập trung cần là khả năng mở rộng, hiệu suất cao, và chi phí cơ sở hạ tầng thấp điều đó cho phéo hệ sinh thái phát triển hơn. Và giải pháp là giao thức layer – 2, Quickswap là sàn giao dịch phi tập trung tiên phong trên con đường Layer 2.

QuickSwap là gì?

QuickSwap là một sàn giao dịch phi tập trung, blockchain mở được phát triển dựa trên Ethereum và được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng khả năng mở rộng lớp 2 của Polygon.

Tương tự như cách hoạt động của các sàn DEX khác, bất kì ai cũng có thể tham gia và giao dịch tại Quickswap. Nếu tài sản đó là token ERC20 thì chưa được cung cấp bởi sàn giao dịch thì người dùng có thể listing mã thông báo đó bằng việc cung cấp thanh khoản cho phép hoán đổi tức thì.

Người dùng cung cấp thanh khoản theo cách này sau đó sẽ kiếm được các khoản phí được tạo ra mỗi khi người dùng khác thực hiện giao dịch bằng cặp giao dịch đó, điều này khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản nhiều nhất có thể.

Các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích bởi cả cơ hội khai thác thanh khoản và cơ hội canh tác lợi nhuận. Ngoài việc được hưởng một phần 0,3% phí giao dịch mà nền tảng thu trên mỗi giao dịch, các nhà cung cấp thanh khoản cũng thu thập một số mã thông báo quản trị QUICK gốc để tham gia cung cấp thanh khoản.

Điều này mang lại cho các nhà cung cấp thanh khoản một cổ phần trong nền tảng vì giao thức được điều chỉnh bởi cộng đồng những người nắm giữ. Cộng đồng đó có thể đưa ra các đề xuất và bỏ phiếu cho các đề xuất đó để sửa đổi hoặc thêm vào các thông số đang được sử dụng.

Chúng bao gồm phí giao dịch hoặc số phí được chia sẻ với các nhà cung cấp thanh khoản. QuickSwap được xây dựng với trọng tâm là quản trị cộng đồng và các nhà phát triển của nó dự định nó sẽ được điều hành hoàn toàn bởi cộng

Mặc dù tất cả những điều đó có thể khiến QuickSwap nghe giống như một bản sao khác của Uniswap, nhưng thực tế là QuickSwap sử dụng tích hợp lớp 2 khiến nó trở nên khác biệt so với Uniswap và các nền tảng tạo thị trường tự động (AMM) khác.

Bởi vì QuickSwap sử dụng giải pháp layer- 2 cho các giao dịch của mình, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch có thể hưởng phí gas gần như bằng không và tăng tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Để so sánh, hiện tại một giao dịch nhanh (dưới 30 giây) trên mạng Ethereum có giá 4,23 $. Tuy nhiên, một giao dịch hoán đổi Uniswap với tốc độ giao dịch nhanh là $ 40,28. Giao dịch tương tự trên QuickSwap sử dụng mạng Polygon có giá khoảng $ 0,00001 và xác nhận giao dịch được hoàn tất trong vòng 1 giây.

Bằng cách sử dụng giải pháp lớp 2, QuickSwap đang loại bỏ chi phí giao dịch lớn và các giao dịch chậm của mạng Ethereum, làm cho DeFi dễ tiếp cận hơn cho mọi người.

Điều này dự kiến sẽ cho phép làn sóng nhà giao dịch tiếp theo và lớn hơn tham gia vào hệ sinh thái DeFi. QuickSwap mang đến các giao dịch nhanh gọn nhẹ và phí giao dịch gần như bằng không cho giao dịch phi tập trung, nâng cao năng suất và khai thác thanh khoản.

Polygon (formerly MATIC Network)

Polygon là nền tảng QuickSwap được xây dựng trên đó. Được đổi thương hiệu từ Mạng MATIC vào quý đầu tiên của năm 2021 Polygon là một giao thức thân thiện với nhà phát triển dựa trên Ethereum.

Nó sử dụng Proof-of-Stake và Plasma kết hợp để tạo ra một môi trường nơi các nhà phát triển có thể dễ dàng và nhanh chóng triển khai các dApp tương thích với Ethereum cũng có thể dễ dàng mở rộng quy mô khi chúng phát triển.

Thông qua việc sử dụng các trạm kiểm soát PoS, Polygon có thể sử dụng mạng chính Ethereum để hoàn tất các giao dịch, cung cấp cho các dApp sự bảo mật của Ethereum. Đồng thời, các giao dịch Polygon rẻ hơn nhiều so với phí gas Ethereum và cũng nhanh hơn rất nhiều, với các giao dịch được xử lý trong vòng chưa đầy 2 giây

Polygon đã chứng kiến một số dự án thành công được khởi chạy trên mạng của mình thay vì Ethereum vì các nhà phát triển đã trở nên thất vọng với phí gas cao và thời gian giao dịch lâu của Ethereum.

Điều này bao gồm một số nền tảng NFT phổ biến như SuperFarm. Việc áp dụng Polygon thay cho Ethereum chứng tỏ rằng các giải pháp lớp 2 đang được yêu cầu và việc sử dụng chúng là điều cần thiết cho sự phát triển liên tục của hệ sinh thái DeFi.

Một số tính năng của QuickSwap

QuickSwap được xây dựng cơ sở hạ tầng Layer 2, và cung cấp cho người dùng các tính năng phổ biến ở sàn giao dịch phi tập trung.

Thêm vào đó, nó bổ sung thêm các tính năng mà các sàn giao dịch khác không mang lại – cụ thể là giao dịch nhanh chóng với gần như không có phí giao dịch.  Dưới đây là một số tính năng khi bạn sử dụng:

Niêm yết không cần cấp phép

Người dùng có thể liệt kê bất kỳ hàng nghìn mã thông báo ERC-20 nào trên QuickSwap, giống như họ có thể trên bất kỳ nền tảng DEX hàng đầu nào khác.

Tất cả những gì cần thiết để liệt kê mã thông báo là cung cấp tính thanh khoản cho một cặp giao dịch. Không giống như các sàn giao dịch truyền thống, không cần phải xin phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để niêm yết tài sản.

Giao dịch Layer-2

Các giao dịch trên QuickSwap được cung cấp bởi Polygon có nghĩa là hoán đổi tài sản trên QuickSwap được thực hiện trong vòng chưa đầy hai giây với một phần nhỏ chi phí gas các nhà giao dịch trải nghiệm trên chuỗi chính của Ethereum.

Kiểm soát hoàn toàn các tài sản

Không giống như các sàn giao dịch tập trung ban đầu như Binance, người dùng tại QuickSwap có thể giao dịch trực tiếp từ ví cá nhân của họ. Điều này bao gồm MetaMask, Ví Coinbase và nhiều ví khác hỗ trợ tài sản ERC-20.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch duy trì toàn quyền kiểm soát các khóa riêng của mã thông báo của họ vì không cần phải gửi mã vào ví trao đổi. Điều này chắc chắn là thích hợp hơn từ quan điểm kiểm soát.

Khai thác thanh khoản

Người dùng QuickSwap có thể cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm giao dịch tại sàn giao dịch và khuyến khích họ làm như vậy những người dùng cung cấp tính thanh khoản sẽ nhận được mã thông báo QUICK làm phần thưởng. Loại hình khuyến khích này khuyến khích sự phát triển của một cộng đồng nhà cung cấp thanh khoản mạnh mẽ.

Ngoài ra, nó bổ sung vào bản chất quản trị phân tán của nền tảng vì người dùng nền tảng hiện cũng là các thực thể quản trị. Vì vậy, cộng đồng đưa ra các quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng nền tảng của họ.

Canh tác lợi suất

QuickSwap tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch. Các khoản phí đó được sử dụng theo một số cách, nhưng có một cách là một phần của tất cả các khoản phí thu được sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản tương ứng với cổ phần của họ trong nhóm thanh khoản.

Việc canh tác lợi nhuận trên QuickSwap hoạt động giống như trong các AMM khác. Tất nhiên điều này có khả năng xảy ra tổn thất vô thường, nhưng những người canh tác cần  theo dõi chặt chẽ vị trí của họ sẽ có thể tránh được điều này.

Thông tin cơ bản QUICK Token

 • Token Name: QUICK Token.
 • Ticker: QUICK.
 • Blockchain: Ethereum, Polygon.
 • Token Standard: ERC20.
 • Contract: 0x6c28aef8977c9b773996d0e8376d2ee379446f2f (Ethereum), 0x831753DD7087CaC61aB5644b308642cc1c33Dc13 (Polygon).
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: 1,000,000 QUICK.
 • Circulating Supply: ≈ 160,000 QUICK (*).

Token Allocation

 • 90% được phân bổ làm phần thưởng cho người cung cấp thanh khoản
 • 5% được phân bổ cho người nắm giữ UNI token
 • 3.25% được phân bổ cho cố vấn và đội ngũ dáng lập
 • 1% được phân bổ vào quỹ cộng đồng của dự án
 • 0.75% được phân bổ cho các hoạt động Marketing cho dự án

Dragon’s Quick. dQUICK

Có một mã thông báo khác đang được sử dụng trong nền tảng và đó là mã thông báo dQUICK hoặc Dragon’s Quick. Nó được phân phối cho những người stake QUICK vào pool “Dragon’s Lair” tại Quickswap.

dQUICK được sử dụng để khuyến khích việc vay và cho vay trên nền tảng, và càng đặt QUICK lâu trong pool của Dragon’s Lair, thì người dùng QUICK càng nhận lại được nhiều tiền hơn khi họ gửi và rút tiền.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về QUICKSWAP (QUICK) mà Coin Moi muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé.

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img