Token ERC 20 Là Gì? Tìm Hiểu Về ERC 20 Cho Người Mới

ERC 20 là gì ?

ERC là viết tắt của Ethereum Request for Comment, ERC 20 là một tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng để phát hành và triển khai mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum. Công nghệ này là sự cải tiến được các chuyên gia đề xuất vừa được chính thức chấp nhận trong hệ thống Ethereum Network và hệ thống này có mã ID duy nhất là 20.

Token ERC 20 là gì ?

Tiêu chuẩn ERC 20 giúp các nhà phát triển dễ dàng dự đoán với độ chính xác cao hơn về sự tương tác giữa các mã thông báo và ứng dụng khác nhau. Nó cũng định nghĩa như thế nào ERC 20 thẻ được chuyển giao trong Ethereum blockchain và làm thế nào cung cấp và địa chỉ số dư tương ứng của họ đang được liên tục ghi lại.

Nói cách khác, ERC 20 cung cấp cho các nhà phát triển danh sách các quy tắc phải tuân theo, cho phép hoạt động liền mạch trong nền tảng Ethereum lớn hơn. Nhiều ứng dụng phân cấp (DApps) và các dịch vụ hỗ trợ ERC 20 thẻ, làm cho nó dễ dàng hơn cho các thành viên cộng đồng và các doanh nghiệp áp dụng và sử dụng chúng trên một loạt các ứng dụng (chẳng hạn như cryptocurrency ví, trao đổi phân cấp, trò chơi, và vân vân)

Lịch sử phát triển của ERC 20

ERC 20 được  đề xuất vào tháng 11 năm 2015 bởi nhà phát triển Ethereum Fabian Vogelsteller. Tiêu chuẩn mô tả một bộ quy tắc chung cần được tuân theo để mã thông báo hoạt động bình thường trong hệ sinh thái Ethereum. Do đó, ERC 20 không nên được coi là một đoạn mã hoặc phần mềm. Thay vào đó, nó có thể được mô tả như một hướng dẫn kỹ thuật hoặc đặc điểm kỹ thuật.

ERC 20 Token trở nên phổ biến hơn vào năm 2017 khi các công ty Startup huy động vốn thông qua ICO (phát hành coin lần đầu).

Phân biệt Token ERC20 và Coin thông thường

– Địa chỉ ví Coin thông thường

Địa chỉ ví của coin khác
Địa chỉ ví của coin khác

– Địa chỉ ví của Token ERC 20

Địa chỉ ví Token ERC 20
Địa chỉ ví Token ERC 20

Nếu bạn để ý kỹ thì địa chỉ ví của Token sử dụng công nghệ ERC20 sẽ có gán thêm 0x. Các loại Token này bạn có thể lưu trữ tại ví MyEtherWallet và một số ví khác mình sẽ nói bên dưới, một cách dễ dàng và dùng chung một địa chỉ ví với Ethereum (ETH).

Khi bạn truy cập một ứng dụng ví Ethereum, bạn hoàn toàn có thể thấy các token mình đang nắm giữ và các tài sản ERC20 này đều được chia sẻ cùng một địa chỉ nhận là địa chỉ Ethereum của bạn. Toàn bộ ERC20 token được giao dịch trên mạng Ethereum network. Do đó 1 địa chỉ ETH cũng là địa chỉ của các token đó.

Các Token sử dụng công nghệ ERC20 khi bạn muốn gửi cho ai đó đều mất một chút khoản phí nhỏ bằng ETH cho mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên tốc độ xử lý cho mỗi giao dịch là cực kỳ nhanh mà các loại Token khác không thể so sánh được. Một ưu điểm ở công nghệ ERC20 là sự kết hợp với hợp đồng thông minh. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch an toàn hơn, trong trường hợp bạn gửi Token cho người khác nhưng sai địa chỉ ví thì công nghệ này nó sẽ báo lỗi địa chỉ ví và bạn không thể gửi Token cho người khác được. Điều này rất tuyệt với nó sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình tốt nhất có thể.

Lưu trữ ERC20 Token ở những ví nào an toàn?

Như đã đề cập ở trên, tất cả các Token ERC 20 đều được lưu trữ tại cùng một địa chỉ ví của Ethereum, tất nhiên ví này phải hỗ trợ ERC 20 rồi. Do khá nhiều bạn vẫn nhầm lẫn rằng Token ERC20 có thể lưu trữ được trên Blockchain hay Coinbase vì chúng cũng hỗ trợ ETH, nhưng không phải như vậy, mà ví này phải hỗ trợ cả Token ERC20 thì bạn mới có thể dùng để trữ Token ERC20 được nhé. Dưới đây là một số loại ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Token ERC20:

  • Trustwallet : Đây là loại ví mobile tốt nhất hiện nay được hỗ trợ bởi Binance (sàn giao dịch lớn nhất thế giới). Không chỉ hỗ trợ ERC20 mà bạn có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác tại Trustwallet.
  • MyEtherWallet (MEW): Đây là một loại ví web (ví online) phổ biến nhất hiện tại. Bạn có thể truy cập Myetherwallet.com hoặc tải xuống trên cửa hàng Appstore, CH Play.
  • Metamask: Đây là một addon của trình duyệt Chrome, ví này bạn có thể tải và cài đặt dễ dàng trên Chrome hoặc cửa hàng Appstore, Ch Play
  • Ví lạnh như Trezon, Leged Nano
  • Ngoài ra, khi các Token ERC-20 này được niêm yết trên các sàn giao dịch thì bạn có thể chuyển lên ví của sàn để tiện giao dịch mua bán và trữ luôn trên đó cũng được, tuy nhiên, nếu bạn không phải là một trader mà chỉ lưu trữ lâu dài thì nên để ở các loại ví trên.

Tổng kết

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần biết khi tham gia thị trường crypto. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng cùng biết tới nhé.

Hãy theo dõi các trang mạng xã hội của Coin Mới để cập nhật các bài viết, tin tức sớm nhất nhé.

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -