17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeTin tứcAltcoinChuẩn Token PRC-20 Mới Trên Polygon Khiến Phí Giao Dịch Tăng Mạnh

Chuẩn Token PRC-20 Mới Trên Polygon Khiến Phí Giao Dịch Tăng Mạnh

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

79 / 100

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Polygon đã tăng từ 2,89 triệu lên hơn 6 triệu vào ngày hôm nay liên quan đến việc mint token “PRC-20”.

Polygon Network, một sidechain Ethereum được sử dụng rộng rãi, đã chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về số lượng giao dịch hàng ngày, dẫn đến phí gas tăng đáng kể trong 24 giờ qua.

Hoạt động trên mạng đã tăng lên một cách chóng mặt, với số lượng giao dịch tăng vọt từ 2,89 triệu lên mức cao lịch sử 6,1 triệu từ ngày 14/11 đến 15/11, nhiều nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Theo Polygonscan, sự gia tăng sử dụng mạng này đã khiến phí giao dịch tăng đột biến, với hơn 7.000 Gwei (từ 100 Gwei một ngày trước đó), trước khi giảm xuống khoảng 400 Gwei.

image 79
Số lượng giao dịch hàng ngày của mạng Polygon. Nguồn: Polygonscan

Đặc biệt là khi swap token trên blockchain này, phí giao dịch đã tăng cao tới 5 đô la cho mỗi giao dịch, đây là một sự gia tăng lớn so với mức giá phí thông thường trên mạng. Con số này hiện đã giảm xuống dưới 0,50 đô la.

Công đồng Polygon nói rằng hoạt động này có thể do loại token mới là “PRC-20”, một tiêu chuẩn token mới lấy cảm hứng từ Ordinals. Người dùng đã mint hàng loạt token PRC-20 có tên POLS. Các token này được tạo bằng cách sử dụng calldata giao dịch trên blockchain Polygon thay vì tiêu chuẩn token ERC-20 thông thường.

image 80
Nguồn: Dune

Cơ chế này được lấy cảm hứng từ Ordinals, một giao thức được thiết kế để tạo token và NFT trên mạng Bitcoin. Tuy nhiên, PRC-20 dựa trên Polygon áp dụng một chiến lược khác, sử dụng dữ liệu call data để tạo token hoặc hình ảnh giống NFT.

Hiện vẫn chưa rõ đội ngũ phát triển PRC-20 là ai, thế nhưng phần lớn các bài đăng đề cập đến chuẩn token mới này trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) đều đến từ cộng đồng tiền mã hóa tiếng Trung.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...