21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature PostTỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam tăng nhanh nhất...

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam tăng nhanh khi cứ 1000 người sẽ có 55 người sở hữu ô tô.

Năm 2020, có 289 triệu ô tô lưu hành tại Mỹ, chiếm 18% tổng số toàn cầu. Số lượng ô tô lưu hành ở Mỹ đã tăng gấp hơn hai lần kể từ những năm 1960. Tuy nhiên đây không phải là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất thế giới.

New Zealand là quốc gia đứng đầu danh sách khi cứ 10 người thì gần 9 người sở hữu ô tô. Đây là tỷ lệ đặc biệt cao khi mà trẻ em chiếm khoảng 20% dân số New Zealand. Phần lớn ô tô lưu hành tại quốc gia này là xe cũ nhập khẩu từ Nhật Bản nhờ nhiều quy định liên quan đã được bãi bỏ vào những năm 1980 và Nhật cũng là nhà sản xuất ô tô có vô lăng bên phải hàng đầu trên thế giới.

Mỹ đứng thứ 2 và nơi đây dành sự ưa chuộng cho xe tải và xe thể thao đa dụng (SUV). Tính tới năm 2020, Ford F-1 Series là xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 42 năm liên tiếp.

ty le so huu o to tai Viet Nam
Tỷ lệ sở hữu ô tô trên thế giới.

Ở châu Âu,  Ba Lan là nơi có tỷ lệ ô tô trên đầu người cao nhất thế giới nhưng lại có tỷ lệ sử dụng xe điện thuộc hàng thấp nhất trong khu vực. Trong khi xe điện chiếm khoảng 16% tổng số xe lưu hành ở các quốc gia hàng đầu như Na Uy, tỷ lệ này ở Ba Lan là 0,1%. Bình quân xe điện chiếm khoảng 0,8% tổng xe cá nhân ở Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô tăng nhanh nhất trên thế giới. Trong giai đoạn từ năm 2015-2020, tỷ lệ này của Việt Nam tăng tới 17%/năm. Theo sau là Trung Quốc và Ấn Độ với tốc độ lần lượt là 14% và 10%/năm trong giai đoạn này.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác