24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngVC Roundup: Cơ sở hạ tầng Web3, mã hóa tài sản thực...

VC Roundup: Cơ sở hạ tầng Web3, mã hóa tài sản thực thu hút quỹ đầu tư

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

74 / 100

Nguồn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã tăng lên hơn 1 tỷ USD trong tháng 4, với các quỹ đầu tư tập trung vào tokenization tài sản thực, cơ sở hạ tầng Web3 và nhu cầu của tổ chức trong bối cảnh thị trường tăng trưởng.

Nguồn đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đạt đỉnh 1 tỷ USD vào tháng 4, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp trên mốc quan trọng đó trong năm nay với 161 vòng đầu tư, cho thấy sự quan tâm mới của các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tăng giá.

Xiao Xiao, đối tác tại HashKey Capital, cho biết các xu hướng chính thu hút sự chú ý của các công ty mạo hiểm bao gồm cơ sở hạ tầng phi tập trung, các giải pháp cho việc áp dụng thể chế và mã hóa tài sản thực. Xiao đã thảo luận về các ưu tiên đầu tư của HashKey vào lúc này:

“Chúng tôi đang tập trung vào cả đầu tư sơ cấp và đầu tư thanh khoản. Đối với đầu tư sơ cấp, chúng tôi ưu tiên các dự án giai đoạn cuối, sẽ sớm có thanh khoản hoặc các dự án siêu giai đoạn đầu, có giá trị lâu dài và nhắm đến chu kỳ tiếp theo. Đối với đầu tư thanh khoản, chúng tôi sẽ thực hiện một số khoản đầu tư thay thế như đặt cọc, với rủi ro thấp hơn và lợi nhuận ổn định.”

Một lĩnh vực khác được HashKey chú ý là sự hội tụ của trí tuệ nhân tạo(AI) và công nghệ blockchain. Xiao cho biết: “Phân tích dữ liệu nâng cao được hỗ trợ bởi AI đang cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về thị trường, phát hiện gian lận vượt trội và chiến lược giao dịch được tối ưu hóa, mang lại hiệu quả hoạt động và bảo mật cao hơn”.

Điểm nổi bật từ các vòng cấp vốn gần đây bao gồm khoản tài trợ 70 triệu USD của Polymarket – được hỗ trợ bởi công ty đầu tư mạo hiểm của Peter Thiel, Founders Fund và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin – và Humanity Protocol chính thức trở thành kỳ lân sau khi nâng mức định giá lên 30 triệu USD gần đây.

Colosseum đầu tư 2,5 triệu USD vào pre-seed cho chương trình tăng tốc

Colosseum, một hệ sinh thái dành riêng cho mạng Solana, đã công bố nhóm dự án đầu tiên tham gia chương trình tăng tốc của nó. Các dự án được chọn từ những người chiến thắng trong cuộc thi hackathon thời Phục hưng, cuộc thi lớn nhất cho đến nay của Solana. Hackathon Renaissance có 8.300 người tham gia trên 1.071 đội. Mười dự án đã được chọn từ 34 người chiến thắng hackathon, mỗi dự án nhận được 250.000 USD vốn ban đầu.

Chương trình sẽ kết thúc bằng Ngày giới thiệu ảo, nơi các dự án sẽ được giới thiệu với các nhà đầu tư và có quyền truy cập vào Mạng lưới người sáng lập và cố vấn của Colosseum. Kể từ cuộc thi hackathon Solana đầu tiên vào tháng 10 năm 2020, số người tham gia sự kiện này đã tăng vọt, với số lượt gửi dự án tăng 1,522%. Các dự án được chọn là Ore, Urani, DBunker, DeCharge, Torque, Legends of the Sun, Meshmap, Blockmesh, Banger và Rakurai.

Volta công bố tài trợ ban đầu 4,1 triệu USD cho ví thông minh của tổ chức

Volta Circuit, một nền tảng ví thông minh đa chữ ký, không giám sát, đã huy động được 4,1 triệu đô la tài trợ ban đầu từ Fika Ventures, Haven Ventures và các nhà đầu tư khác. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc triển khai các dịch vụ cơ sở hạ tầng. Công ty khởi nghiệp này cung cấp một ví đa chữ ký với các biện pháp kiểm soát chính sách và quản trị được thực thi trực tiếp trên chuỗi, cung cấp quyền tự lưu ký tiền điện tử cho các công ty thương mại, nhà quản lý tài sản và ngân hàng.

Volta được thành lập bởi George Melika, cựu giám đốc công nghệ của sFOX và Daniel Kim, cựu giám đốc thị trường vốn tại Maple Finance.

Hemera gọi vốn 2,6 triệu USD để quản lý dữ liệu Web3

Hemera đã công bố khoản tài trợ 2,6 triệu USD, dẫn đầu là LIF Capital và Nomad Capital, với sự tham gia của SNZ và Chainlink. Theo Hedera, các nhà đầu tư thiên thần tham gia vòng này còn bao gồm những người sáng lập ZetaChain và Sending Labs, đồng sáng lập Wish Danny Zhang và giám đốc điều hành Microsoft AI Harry Shum.

Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển giao thức phi tập trung, sử dụng AI để truy vấn dữ liệu trên chuỗi, cho phép hiểu biết sâu sắc thông qua mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được tối ưu hóa cho Web3. Phiên bản beta công khai của Hemera Protocol gần đây đã được phát hành cùng với ứng dụng giới thiệu của nó, SocialScan.

Zeta Markets nhận tài trợ 5 triệu USD phát triển layer-2 Solana

Zeta Markets, một giao thức dựa trên Solana cho vĩnh viễn trên chuỗi, đã huy động được 5 triệu đô la trong vòng tài trợ chiến lược, nâng tổng số tiền tài trợ lên 13,5 triệu đô la. Electric Capital dẫn đầu vòng này, bao gồm sự tham gia của DACM, Selini Capital, Airtree Ventures và các nhà đầu tư thiên thần Anatoly Yakovenko, Mert Mumtaz và Richard Wu, trong số những người khác. Khoản tài trợ sẽ giúp nhóm của Zeta xây dựng lớp tài chính phi tập trung đầu tiên 2 trên Solana, theo một tuyên bố. Giao thức muốn đạt được hiệu suất của một sàn giao dịch tập trung trong khi vẫn duy trì tính bảo mật và tự lưu ký của một sàn giao dịch phi tập trung.

image 61
Nguồn: Zeta Markets

Nhóm Zeta tuyên bố giao thức có hơn 100.000 người dùng hoạt động hàng tháng và đã vượt qua mốc 6 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch.

Moso dành 2 triệu USD cho thương mại điện tử, tích hợp tiền điện tử

Moso, một nền tảng kết hợp mua sắm trực tuyến với phần thưởng tiền điện tử, đã huy động thành công 2 triệu đô la tài trợ ban đầu. Vòng này có sự tham gia của Symbolic Capital, Dao5, Coinlist, Polygon Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần chiến lược. Công ty khởi nghiệp này được cho là đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 2.000 nhà bán lẻ hàng đầu, bao gồm Walmart, eBay và Shopper, cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng tiền điện tử khi mua sắm. Blake Capozza, đồng sáng lập Moso cho biết: “Nền tảng của chúng tôi được thiết kế để dân chủ hóa quyền truy cập vào Web3 cho những người tiêu dùng mới làm quen với không gian, đơn giản hóa sự tương tác của họ và hưởng lợi từ các công nghệ phi tập trung thông qua con đường mua sắm trực tuyến quen thuộc”.

Crestal kết thúc pre-seed trị giá 2 triệu USD

Crestal Network đã huy động thành công 2 triệu USD tiền tài trợ giai đoạn tiền hạt giống từ nhiều công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm Lingfeng Capital, Cogitent Ventures, Kyro Ventures, Veris Ventures, Smape Capital, MH Ventures, Layer Labs, Pragma Ventures, Builder Capital, NxGen. lens, Artemis Capital và Quotient Ventures. Đứng đằng sau công ty khởi nghiệp là Eric Chen, cựu giám đốc kỹ thuật tại Tron và Marouen Zelleg, cựu giám đốc kinh doanh tại Polygon. Công ty nhắm đến các nhà phát triển Web3 với nền tảng dịch vụ mô-đun tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế và triển khai back-end phi tập trung. Số tiền này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển Testnet của Crestal Network, mở rộng đội ngũ và tăng cường sự tham gia của cộng đồng.

Zest Protocol huy động được 3,5 triệu USD seed funding do Tim Draper dẫn đầu

Zest Protocol, một giao thức cho vay được xây dựng cho Bitcoin, đã tiết lộ đợt huy động vốn ban đầu trị giá 3,5 triệu USD do Draper Associates của Tim Draper dẫn đầu với sự tham gia của Binance Labs, Flow Traders, Trust Machines, Asymetic, Bitcoin Frontier Fund, Gravity Fund, Primal Capital, Hyperrithm, Mitcon Crypto , Tykhe Block Ventures, Elixir Capital và hơn thế nữa. Zest Protocol muốn cho phép chủ sở hữu BTC triển khai tài sản của họ trên thị trường cho vay trên chuỗi.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...
Index