21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcAltcoinVitalik Buterin muốn các rollup đạt sự phân cấp giai đoạn 1...

Vitalik Buterin muốn các rollup đạt sự phân cấp giai đoạn 1 vào cuối năm nay

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Tiêu chuẩn mạng Ethereum sẽ tăng lên khi xem xét đến các giải pháp mở rộng layer-2, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đang đề xuất nâng cao tiêu chuẩn về những gì được coi là rollup trong hệ sinh thái Ethereum – và đề nghị các nhà phát triển nên đặt mục tiêu đạt được nỗ lực phân cấp của họ vào cuối năm nay.

Các nhận xét được đưa ra trong bài đăng blog mới nhất của anh ấy vào ngày 28/03, phản ánh về năm tới sau bản nâng cấp Dencun mới nhất của Ethereum, giúp giảm đáng kể phí giao dịch cho các layer-2 rollup.

Vitalik Buterin lưu ý rằng Ethereum đang trong “quá trình chuyển đổi mang tính quyết định”. Anh cũng nói rằng các nỗ lực mở rộng quy mô của Ethereum đã chuyển từ vấn đề “không thành một” sang vấn đề gia tăng, vì công việc mở rộng quy mô hơn nữa sẽ tập trung vào việc tăng công suất blob và cải thiện hiệu quả các rollup.

Giai đoạn 1 là sự phân loại của Vitalik về tiến trình phân cấp của layer-2, theo đó mạng đã đủ tiến bộ về mặt bảo mật và mở rộng quy mô nhưng vẫn chưa được phân cấp hoàn toàn (sẽ là giai đoạn 2).

Anh quan sát thấy rằng chỉ có 5 trong số các dự án layer 2 được liệt kê trên L2beat đang ở giai đoạn 1 hoặc 2 và chỉ Arbitrum là tương thích hoàn toàn với EVM (Máy ảo Ethereum).

Các bước tiếp theo trong lộ trình bao gồm triển khai lấy mẫu tính khả dụng của dữ liệu để tăng dung lượng blob lên 16 MB mỗi khe, tối ưu hóa các giải pháp layer-2 thông qua các kỹ thuật như nén dữ liệu, thực thi tối ưu và cải thiện bảo mật.

image 67
Nén data L2. Nguồn: Vitalik Buterin

Ethereum hiện đang ở giai đoạn “The Surge” trong lộ trình nâng cấp của nó với các nâng cấp liên quan đến khả năng mở rộng bằng cách tổng hợp và phân chia dữ liệu. Giai đoạn tiếp theo, “The Scourge”, sẽ có các nâng cấp liên quan đến khả năng chống kiểm duyệt, phân cấp và rủi ro giao thức từ MEV.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác