25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeDự ánW3W protocol là gì? Tiềm năng của W3W protocol

W3W protocol là gì? Tiềm năng của W3W protocol

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Tài sản doanh nghiệp là một trong những mảng thị trường rất lớn đối với xu hướng RWA tokenization. W3W protocol tập trung vào việc khai thác nhóm tài sản của doanh nghiệp liên quan đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng như sản phẩm, chương trình khuyến mãi, voucher, điểm thưởng.

W3W protocol là gì?

W3W protocol là giao thức tokenized tài sản của doanh nghiệp truyền thống, tạo cầu nối để đưa các tài sản doanh nghiệp lên môi trường Web3 và tạo ra sự tương thích giữa môi trường Web2 và Web3, việc này tạo nên được nhiều tính ứng dụng thực tế của công nghệ blockchain vào trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Đích đến của giao thức W3W là một mạng lưới khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu có sự hiểu biết sâu sắc về môi trường Web3 và sử dụng các giải pháp RWA tokenization của mình vào doanh nghiệp để vừa mang lại giá trị cho người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh không ngừng biến động.

W3W protocol giải quyết vấn đề gì?

Môi trường Web3 mang lại rất nhiều giá trị mới từ triết lý của công nghệ blockchain và mô hình phi tập trung. Tuy nhiên, đây là giai đoạn early adoption của blockchain với sự phức tạp trong trải nghiệm người dùng và tính ứng dụng còn sơ khai, vì vậy dẫn đến rất nhiều thách thức trong việc tiếp cận người dùng mới để tiến đến giai đoạn mass adoption. 
W3W protocol tạo ra nhiều tính ứng dụng của công nghệ blockchain vào đời sống, mang lại giá trị mới cho người dùng, đặc biệt là nhóm người dùng Web2.

Doanh thu của W3W protocol đến từ đâu?

Transaction fee: Việc tokenized corporate RWA sẽ giúp gia tăng số lượng giao dịch Onchain, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả kinh doanh nhờ vào sự gia tăng thanh khoản của tài sản và gia tăng tập khách hàng trong môi trường Web3. W3W sẽ có dòng doanh thu đến từ transaction fee của tất cả các Onchain Transaction trên giao thức của mình.

W3ID Tier: Là dòng thu đến từ việc người dùng nâng cấp tài khoản để tận hưởng những giá trị trong hệ sinh thái W3W như các chương trình khuyến mãi trong mạng lưới W3Net, đặc quyền, các chương trình airdrop, tham gia vào các đợt mở bán NFT … và nhiều quyền lợi đặc biệt khác trong tương lai. 

Điểm gì tạo nên sự khác biệt đối với W3W protocol?

  • Tokenized Corporate RWA: đây là điểm khác biệt lớn nhất trong cách W3W tiếp cận thị trường. Việc “Tokenized Corporate RWA” giúp tiếp cận đến số lượng người dùng lớn hơn từ các hệ sinh thái hiện tại của doanh nghiệp Web2 cũng như gia tăng lượng tài sản lên môi trường Web3. Mang đến trải nghiệm mới cho tệp người dùng hiện tại của Corporate bằng việc bước chân vào thế giới Web3 dễ dàng thuận tiện
  • Compatibility: giao thức W3W tạo nên sự tương thích giữa hai môi trường Web2 và Web3, tạo nên sự ứng dụng thực tế của công nghệ NFT vào môi trường đời thực. 
  • IRL Onchain transaction: “The world is coming Onchain”, tương tự như sự phổ biến của internet ngày nay. Giao thức W3W onchain hóa các giao dịch offchain tại các điểm bán và đây cũng là thị trường vô cùng lớn trong tương lai trên môi trường Web3. Đây cũng là thành tố quan trọng để tạo nên mô hình Earn Real Yield dành cho các nhà đầu tư của dự án W3W. 

g4j XSwcmwm5fexw2yMD8oMygRsfqCR827eRzyPAvjd 3uc9CVLYcb U6ExkqVAfddWEdJQ d BwTWpFZTsrf7nV eI1rgTldOa4AFTomIJmzWQE78KL0YIc6sicE8YL93qwdWGH3HFrI A SdUInE

Cách thức tham gia vào W3W protocol

  • W3W token: đây là native token của giao thức, dự kiến sẽ listing vào quý 2 năm 2024 và sẽ cập nhật tokenomics sau. 
  • NFT investment của W3W: đây là phương thức mà hiện tại các nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia.
    1. Mô tả tổng quan: NFT NEW TREND là NFT Investment của W3W tập trung vào tính năng earning với cơ chế earn từ Pool REAL YIELD và được chia sẻ doanh thu của giao thức W3W. W3W sẽ ra mắt một bộ NFT New Trend tại các thành phố mà mình triển khai. Nhà đầu tư có thể sở hữu NFT NEW TREND tại thành phố đó sẽ nhận được nguồn thu tự động được chia sẻ hằng tháng của toàn bộ Onchain Transaction được hình thành trong khu vực. Bộ NFT New Trend đầu tiên là tại Hồ Chí Minh vào tháng 10, dự kiến trong năm 2024 sẽ triển khai thêm một bộ tại Hà Nội. 
5uN 95Rpc1YiKhABkVXPD4mKrMHQiqgYyCTtIySwO9A Aa2McBxxfXPxP8pTjWUrHmn41i8sbHRM07 0BXjqy70DKpMVCTRT1tyJKL0M5UQ fMfUkcbYbCiS7tWscPPJJFce Xv6DIi 0MmXetKl7M8
  • NFT utility: bộ sưu tập New Trend @Saigon có 2 tính năng chính (1) Earn Real Yield và (2) Nhận quyền lợi và đặc quyền (3) Trải nghiệm công nghệ NFT thực tế trong cả môi trường Web2 lẫn Web3. Ngoài ra, với đặc tính của công nghệ NFT, bộ sưu tập này cũng sẽ được cập nhật nhiều tính năng và giá trị trong tương lai. 

Đặc tính khác biệt: đây là bộ NFT hoàn toàn khác biệt so với thị trường hiện tại với đặc tính và tính năng gắn liền với RWA và có tiềm năng phát triển đường dài dựa vào tốc độ phát triển của dự án W3W trong việc tạo ra được một lượng lớn Onchain transaction. 

Team

Đội ngũ xây dựng giao thức W3W protocol thuộc team FAM3 (FAM Central trước đây) có nền tảng 3 năm builder trong thị trường crypto cũng như tư vấn giải pháp công nghệ cho các tập đoàn lớn. Vì vậy, team W3W có sự hiểu biết, insight của crypto-native và khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

W3W protocol
Dự án W3W.

Kết luận

RWA tokenization là một trong những xu hướng chính tạo có thể tạo nên động lực cho mùa bull thời gian tới. Trong đó, thị trường RWA của doanh nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong bức tranh toàn cảnh. Đây cũng là xu hướng rất rõ ràng với sự tham gia nhiệt tình của một loạt các thương hiệu lớn và đa dạng ngành nghề trên toàn cầu như Starbucks, Nike, Adidas, Coca, Budweiser, Porches, Lacoste, Amazon, Google, … 

W3W protocol có khả năng mở rộng và chiếm lĩnh các thị trường, thành phố lớn tại các quốc gia Đông Nam Á trong 1-2 năm tới, đưa nhiều hệ sinh thái của các tập đoàn lớn lên môi trường Web3. Hướng đi này sẽ tạo ra được gia tốc để bức phá mạnh mẽ sau khoảng thời gian tích lũy và tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững mang lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư sớm. 

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index