21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeĐầu tư10 loại ví NEO - NEO Wallet uy tín và an toàn...

10 loại ví NEO – NEO Wallet uy tín và an toàn bạn nên sử dụng

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Blockchain NEO đang trên con đường phát triển một cách bền vững của mình với sự mở rộng nhanh chóng hệ sinh thái Smart Economy, cũng như sự ra mắt hứa hẹn những bước tiến đột phá là NEO3. Do đó, số lượng người dùng quan tâm đến việc tìm và chọn ví NEO (NEO Wallet) an toàn và uy tín để sử dụng ngày càng tăng cao.

Trong bài viết này, Coinmoi đã sàng lọc đưa ra các tiêu chí và danh sách 10 loại ví NEO uy tín và an toàn mà bạn nên cân nhắc để sử dụng.

Lưu ý, danh sách các ví NEO dưới đây không sắp xếp theo trình tự tăng hay giảm dần mức độ nên dùng. Danh sách này là ý kiến đánh giá chủ quan của team Coinmoi để các bạn có thể tham khảo từ đó đưa ra quyết định của riêng mình.

Tiêu chí để đánh giá Ví NEO tốt nhất:

Khi tìm kiếm ví NEO phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy đảm bảo bạn tìm các tính năng sau:

– Tương thích NEO và GAS. Không có ví nào hỗ trợ mọi loại tiền điện tử có sẵn, vì vậy hãy đảm bảo bất kỳ ví nào bạn chọn đều nêu rõ rằng nó hỗ trợ token NEO và GAS.

– Tạo GAS. Những người nắm giữ NEO có thể kiếm được thu nhập thụ động theo cách tương tự như các cổ đông thông thường trong một công ty có thể kiếm được cổ tức. Bằng cách giữ token NEO của bạn trong ví chính thức, bạn có thể kiếm được token GAS với mỗi khối mới được tạo.

– Ứng dụng thân thiện. Tiền điện tử rất phức tạp và khó hiểu, và đôi khi các ví được sử dụng để lưu trữ tiền kỹ thuật số và token có độ khó thậm chí còn cao hơn. Để giúp quản lý tiền của bạn dễ dàng nhất có thể, hãy tìm một chiếc ví có giao diện đơn giản và trực quan.

– Tính năng bảo mật. Để bảo vệ tiền của bạn, hãy tìm một chiếc ví hứa hẹn bảo mật cấp cao. Ví ngoại tuyến cung cấp sự bảo vệ nhiều nhất, nhưng nếu bạn sử dụng ví máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc web, hãy tìm các tính năng như mã hóa nâng cao, xác thực 2 yếu tố và chức năng đa sig.

– Khóa riêng. Tính năng bảo mật quan trọng nhất của tất cả là liệu ví có cho phép bạn kiểm soát các khóa riêng tư của mình hay không. Nếu không có khóa riêng, bạn đã thắng được có thể truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình, vì vậy hãy tìm một ví cho phép bạn duy trì quyền sở hữu bất kỳ khóa riêng tư nào mọi lúc.

– Phát triển. Là ví được hỗ trợ bởi một đội ngũ phát triển mạnh mẽ. 

– Ủng hộ. Đảm bảo nhà cung cấp ví có uy tín trong việc cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hữu ích.

10 Loại ví NEO mà bạn nên cân nhắc sử dụng

1/ NEO Tracker – Web Wallet

NEO Tracker Wallet là một ví dựa trên web. Nó được viết bằng Javascript và là một dự án nguồn mở. Đây là một ứng dụng thân thiện với người dùng để lưu trữ, gửi và nhận NEO và GAS. Nó cũng cho phép người dùng của mình claim GAS cho lượng NEO mà họ đang nắm giữ.

xN7oCA gBqm62 M3mXiJ dZ0RQ6o7wIKE Tb0TgCH8fhBOo cy86ycAF p3dWWq1CDRr 6S2pwP GbCCDVruYlRzV644mbQEk aXbbsHbNnnylfBtbdB6l0t0LM9mFmukqBAc3Ui

Đây chính thức là một ví ngoại tuyến vì nó sử dụng trình duyệt máy của bạn để tạo dữ liệu cần thiết và không có gì được lưu trữ trên các máy chủ NEO Tracker.

Ví này không được phát triển bởi các nhà phát triển NEO, nhưng nó sử dụng một số kinh nghiệm tốt nhất để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn. Khi bạn tạo ví NEO trên NEO Tracker, bạn sẽ được cung cấp tệp lưu trữ khóa để tải xuống có chứa các khóa của bạn ở dạng đã được mã hóa.

Hiện NEO Tracker khả dụng trên trình duyệt Chrome/Edge.

2/ NEON Wallet – Desktop Wallet

NEON Wallet là một trong những ví NEO tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó cho phép bạn lưu trữ, nhận và gửi cả hai tài sản NEO (NEO & GAS). Đây là một sản phẩm của đội ngũ City of Zion, nhưng đội ngũ NEO đã xem xét và đánh giá nó an toàn 100%.

ruqkhvnd7M2h3pmit756FC0KbbdOZkDY0rfvimjnWTGJO6beMy03dJFTTxoOYGqBF8qGI3R0YDLqLH 44rVzEubci6e8gKHKCaDMmhl3ejl1uagKvYVxJzFGqC uJ8jcOgTE6jDG

Tương tự như NEO Tracker Wallet, NEON wallet cho phép bạn claim GAS được tạo tự động nếu bạn giữ tiền điện tử NEO trong Ví NEON.

970i0K eLI HWAklhgjXSplOSRn8N eyOyMdYkQs1fXovW2VMynKWEfXJCi Tj1ZYGI8aEROSVYe6YDgA3FB tkvdAGx9iz0 yu1oo5IRJ95lMRgeyJVrKIhPbtgfGQ1Gwqf F5MKhi sử dụng NEON Wallet để lưu trữ NEO, bạn không cần phải lo lắng về độ bảo mật vì các khóa riêng của bạn không bao giờ được lưu trữ trên các máy chủ của NEON. Điều này có nghĩa là chính bạn kiểm soát tiền của mình.

Ứng dụng khách nhẹ NEON hiện có sẵn trên Windows, Mac và Linux.

3/ Legder Nano S – Hardware wallet

Hầu hết các chuyên gia về tiền mã hoá đều đồng ý rằng cách an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn là thông qua ví phần cứng ngoại tuyến an toàn. Nếu bạn đang nắm giữ NEO trung hạn và dài hạn, Ledger Nano S là một lựa chọn không thể bỏ qua. Ledger Nano S là một trong những ví NEO linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay, nó cũng hỗ trợ nhiều đồng tiền mã hoá khác nhau.

ví NEO - NEO Wallet - Ledger Nano S

Ledger Nano S bắt đầu hỗ trợ ví NEO vào cuối năm 2017 và nó làm việc cùng với ví NEON (NEON Wallet). Bạn có thể claim GAS mà bạn kiếm được bằng cách sử dụng kết hợp Ledger Nano S + NEON Wallet. 

Ledger đi kèm với màn hình OLED và hai nút vật lý phải được nhấn đồng thời để xác minh bất kỳ giao dịch mua nào khiến cho bất kỳ hacker nào cũng không thể bẻ khóa. Cùng với các khóa riêng, còn có một chốt an toàn giúp xác thực hai yếu tố. So với các ví phần cứng khác, Ledger Nano S tương đối rẻ, dễ dàng để mang theo.

4/ Ví NEO trên các sàn giao dịch lớn như Binance, KuCoin, Huobi.

Tính đến thời điểm bài viết, NEO đang được niêm yết trên 64 sàn giao dịch trên thế giới. Trong đó, không thể thiếu các sàn giao dịch lớn và uy tín như Binance, KuCoin, Huobi. 

Nếu bạn thường xuyên giao dịch NEO hay muốn lưu trữ NEO ngắn hạn, thì bạn nên cân nhắc lưu trữ NEO trên địa chỉ ví NEO của các sàn này để có thể nhanh chóng thao tác.

Đặc biệt, khi nắm giữ NEO, bạn sẽ nhận được GAS hằng ngày trên sàn KuCoin, và hằng tháng trên sàn Binance.

5/ O3 Wallet – Desktop and mobile NEO wallet

O3 Wallet là ví có trên máy tính cũng như trên thiết bị di động, ví này khả dụng cho cả thiết bị Android và iOS, khiến nó trở thành một trong những ví NEO tốt nhất. O3 Wallet có giao diện thân thiện với người dùng, giúp họ tương tác và quản lý NEO một cách thuận tiện.

5nKcoClpMlmwPkvuDVEHu ZQKFkZn njosF5wwBib00Fp

Ví này được phát triển dành riêng cho Neo và cho phép giám sát danh mục đầu tư theo thời gian thực một cách thoải mái. Ví NEO cho Android và iOS (trên thiết bị di động) này cũng cho phép người dùng chia tài sản kỹ thuật số thành hai kho khác nhau – một địa chỉ lưu trữ nóng có thể được sử dụng để thường xuyên tương tác với các dịch vụ dựa trên web – giữ một phần nhỏ hơn các token; và một địa chỉ lưu trữ lạnh sẽ giữ phần lớn hơn tài sản của bạn dành cho những ngày khó khăn.

Đây là một ví Neo nguồn mở và có thể tải miễn phí.

6/ Atomic Wallet – desktop và mobile wallet

Atomic Wallet là một ví đa tài sản mới với lượng người dùng đang tăng trưởng tích cực. Nhiều người trong số họ sử dụng Atomic như một ví NEO tiện lợi cung cấp tất cả các tùy chọn cần thiết để quản lý NEO của họ. Atomic hiện đã hỗ trợ hơn 300 coin và token hàng đầu, có thể được quản lý trong giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. 

NPa8iIaaP1dgE3 XDLqip1FW4G2XloWLEyjleJ9T7ye1Y4gdVn jb42rG RpXJtt7iOP1BR7cPG 4P5Bgp4A0fzEVHiXMD74pANiPzsimEQhpRlwieGdLvJ9Y8j 9AsTdSCpEEhr

Ví nguyên tử có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính: Windows, Mac và Linux. Ứng dụng di động cho Android và IOS sẽ được phát hành vào tháng 11 năm 2018.

Với Atomic Wallet, người dùng NEO có thể thực hiện những điều sau:
– Bảo vệ NEO bằng seed phrase ghi nhớ gồm 12 từ.
– Trao đổi NEO cho bất kỳ loại tiền mã hoá nào khác được hỗ trợ trên Changelly hoặc Shapeshift (sàn giao dịch tiền mã hoá).
– Nhận các khoản thanh toán GAS cho các khoản staking mỗi 24 giờ.

7/ NEO GUI – Desktop wallet

NEO GUI là một trong những ví máy tính để bàn “chính thức” dành cho NEO, có nghĩa là nó được phát triển bởi các nhà phát triển Neo. Một ví GUI, ví neo-gui được phát triển để cho phép người dùng tương tác với nó thông qua giao diện người dùng đồ họa.

ví NEO - NEO Wallet - neo-gui

Không giống như NEON Wallet, neo-gui không phải là ví nhẹ, thay vào đó nó là ví đồng bộ hóa, có nghĩa là nó tải blockchain vào hệ thống của bạn. Điều này có thể chiếm rất nhiều dung lượng trên ổ cứng của bạn, cũng như mất một lượng thời gian đáng kể để tải xuống. Khi blockchain đã được tải xuống, neo-gui cho phép người dùng tạo ví mới với sự bảo vệ mật khẩu, cũng như cung cấp khả năng tạo bản sao lưu của ví bằng cách mã hóa khóa riêng.

Ví neo-gui cũng cho phép người dùng gửi và nhận cả NEO và GAS, cũng như cho phép tạo phần thưởng GAS cho bất kỳ ai nắm giữ NEO.

Ví neo-gui hiện chỉ khả dụng trên Windows (Windows 7 SP1 trở lên).

8/ NEO-CLI – Desktop wallet

neo-cli là một ví khác của NEO dành cho máy tính để bàn đã được tạo bởi các nhà phát triển NEO. Sự khác biệt chính giữa ví neo-cli này và neo-gui là ví này được kiểm soát bởi các lời nhắc dòng lệnh. Sáng kiến này làm cho ví neo-cli phù hợp hơn với người dùng cao cấp cảm thấy thoải mái với ngôn ngữ CLI.

ví NEO - NEO Wallet - neo-cli

Tương tự như các ví máy tính để bàn khác, NEO CLI cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận cả NEO và GAS và cho phép những người nắm giữ NEO claim GAS của họ.

Ví NEO CLI khả dụng cho Windows và Linux.

9/ Ansy – Paper wallet

Ví NEO trên giấy là những mảnh giấy có địa chỉ công khai và địa chỉ riêng được in trên đó, được truy cập bằng mã QR.

Ưu điểm của việc sử dụng ví giấy Ansy là nó có hình thức lưu trữ lạnh vì ví không được kết nối với internet. Do đó, miễn là giấy được lưu trữ an toàn, ví giấy Ansy sẽ giảm bất kỳ rủi ro NEO của bạn bị hack.

E1YbIWFFaFWT9jkonJ024uN9qmU OuBEv3jaY7KpQzZS5NSP5zXnfevhrI6drPQNm15XkDu5GU5aMhySrZ2lZ9SPnkdP iB417EalTueGOqhVoqHZFa6QAe mNyykYH7UwssAHS

Sử dụng mã QR áp dụng cho địa chỉ công khai, ví giấy Ansy cho phép người dùng gửi bất kỳ số lượng NEO nào sẽ được lưu trữ. Sử dụng khóa riêng, người dùng có thể truy cập vào NEO hoặc GAS để chi tiêu.

Tuy nhiên, mặc dù ví Ansy tương thích với cả NEO và GAS, vì các token được lưu trữ lạnh, ví không cho phép các GAS được tạo ra khi người dùng nắm giữ NEO.

Ví giấy Ansy có sẵn để tải xuống thông qua trình duyệt Chrome hoặc Edge.

10/ Teemo – Extension wallet

Teemo là một ví NEO dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome – cũng là ví tiện ích mở rộng hỗ trợ đầu tiên của NEO. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý tài sản, nhận và gửi token và xác minh từng giao dịch được yêu cầu bởi các ứng dụng của bên thứ ba. Điều tốt nhất về Teemo là đây là một mạng truyền thông nguồn mở, có giao diện chung được cung cấp bởi NEL (NewEconoLabs).

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của Coin Mới để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Tin tức khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Index