24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngHơn 35 kênh giả mạo Elon Musk livestream trong sự kiện ra...

Hơn 35 kênh giả mạo Elon Musk livestream trong sự kiện ra mắt SpaceX

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Hàng loạt livestream trên YouTube sử dụng deepfake Elon Musk nhằm quảng cáo tiền điện tử lừa đảo trong sự kiện phóng tên lửa Starship thứ tư của SpaceX.

Youtube tràn ngập video deepfake Elon Musk

YouTube lại một lần nữa bị tấn công bởi hàng loạt video deepfake Elon Musk vào thứ Năm vừa qua. Kẻ lừa đảo lợi dụng sự kiện phóng tàu Starship mới nhất của SpaceX để đánh lừa những người hâm mộ vũ trụ.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Avast Threat Labs cho biết trong bài đăng ngày 6 tháng 6, hơn 35 kênh YouTube đã phát trực tiếp giọng nói giả mạo của Musk do trí tuệ nhân tạo tạo ra, hứa hẹn nhân đôi số tiền điện tử cho những người tham gia.

Những buổi livestream lừa đảo này diễn ra trùng hợp với lần thử nghiệm phóng tên lửa Starship tái sử dụng khổng lồ của SpaceX. Livestream thực tế cho thấy tên lửa đã bay xuyên qua khí quyển Trái đất và hạ cánh xuống Ấn Độ Dương theo đúng kế hoạch.

Các buổi livestream này cho thấy cảnh quay góc rộng hình ảnh Elon Musk đang phát biểu trên sân khấu tại một sự kiện ngoài trời của SpaceX, nhưng một số video đã làm mờ mặt ông ta đủ để người dùng khó phát hiện ra sự giả mạo.

Giọng nói AI mô phỏng Elon Musk hướng dẫn người xem gửi Bitcoin hoặc Ether đến một địa chỉ để nhận lại gấp đôi số tiền. Giọng nói AI này đã sao chép khá tốt các đặc điểm giọng nói của Musk, chẳng hạn như nói lắp và ngập ngừng – và hứa hẹn “đây không phải là trò lừa đảo, đây là chương trình tặng quà thực sự. Tôi đích thân bảo đảm với bạn.”

image 46
Chụp màn hình một buổi livestream giả mạo.

Đã có nhiều người dùng nhận “trái đắng”

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người xem bị lừa đảo. Tuy nhiên khi quan sát chín ví Bitcoin, Ethereum và Dogecoin từ ba kẻ lừa đảo riêng biệt, tổng số tiền có được vào khoảng 34,000 USD.

Các buổi livestream hiện đã bị gỡ xuống. Kênh YouTube giả mạo hiện đã đổi tên để bắt chước Quỹ Cardano nhằm livestream deepfake của Charles Hoskinson, đồng sáng lập Cardano nhằm tiếp tục lừa đảo.

Hình ảnh của Elon Musk thường được sử dụng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử vì vị tỷ phú này từ lâu đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin.

Tháng trước, cơ quan giám sát chứng khoán Hồng Kông đã đóng cửa một công ty có video deepfake Elon Musk trên trang web và tài khoản mạng xã hội. Công ty này tuyên bố ông đã phát triển công nghệ cho dịch vụ giao dịch tiền điện tử AI của họ.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...