26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcAltcoinKraken hủy niêm yết token Monero tại Ireland và Bỉ

Kraken hủy niêm yết token Monero tại Ireland và Bỉ

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

72 / 100

Kraken sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch và nạp tiền đối với đồng Monero (XMR) cho người dùng tại Ireland và Bỉ bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2024.

Kraken thông báo huỷ niêm yết Monero (XMR)

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken thông báo ngừng hỗ trợ đồng tiền điện tử Monero (XMR) cho người dùng tại Ireland và Bỉ. Theo đó, sàn sẽ dừng giao dịch và nạp tiền XMR bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2024. Tất cả các vị thế giao dịch ký quỹ (margin trading) bằng XMR cũng cần được đóng trước thời hạn này, nếu không Kraken sẽ tự động đóng các vị thế đó.

Đến ngày 10 tháng 6 năm 2024, XMR sẽ bị hủy niêm yết hoàn toàn trên sàn Kraken. Điều này có nghĩa là người dùng ở Ireland và Bỉ sẽ không thể rút XMR sau đó.

Kraken giải thích rằng bất kỳ số dư XMR nào còn lại trong tài khoản của người dùng sau thời hạn sẽ được tự động chuyển đổi thành Bitcoin (BTC).

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Quy định Chống rửa tiền mới của EU (AMLR) dự kiến được Nghị viện Châu Âu và Hội đồng EU phê duyệt chính thức vào tháng này. Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực sau ba năm kể từ ngày công bố, vào khoảng mùa hè năm 2027.

AMLR cấm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP) cung cấp tài khoản cho các đồng tiền bảo mật. Luật Thị trường Tài sản Mật mã của EU (MiCA), có hiệu lực từ tháng 6 năm 2023 và sẽ được áp dụng đầy đủ từ ngày 30 tháng 12 năm 2024, đã cấm các tài sản tiền điện tử được tích hợp tính ẩn danh.

Ngoài Kraken, nhiều sàn giao dịch khá cũng đã thông báo huỷ niêm yết Monero

Vào tháng 2, Binance cũng đã thông báo huỷ niêm yết XMR, khiến giá của token này giảm xuống. Vào ngày 6 tháng 2, giá XMR trên Binance đã giảm từ $165 xuống mức thấp nhất 5 tháng là $136. Giá tiếp tục giảm xuống $105 vào ngày 7 tháng 2 nhưng nhanh chóng phục hồi vào ngày hôm sau.

Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã đàn áp các token tập trung vào bảo mật từ năm 2018. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên khởi xướng lệnh cấm đối với các token tăng cường tính ẩn danh.

Năm 2020, cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc cũng bắt đầu cấm các sàn giao dịch niêm yết các đồng tiền bảo mật. Kế đó, các sàn giao dịch của Úc bắt đầu hủy niêm yết các token bảo mật do các cập nhật quy định.

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2023, Dubai cũng ban hành các hướng dẫn cấm phát hành các token có tính ẩn danh và tất cả các hoạt động tài sản ảo liên quan đến token bảo mật.

Ngoài Binance và Kraken, các sàn giao dịch khác như Huobi và OKX cũng thông báo hủy niêm yết Monero và các tài sản kỹ thuật số tập trung vào bảo mật khác. Huobi đã hủy niêm yết Monero vào ngày 19 tháng 9 năm 2022 để tuân thủ các quy định toàn cầu.

XMR đã bị hủy niêm yết hoàn toàn khỏi nền tảng giao dịch của OKX kể từ ngày 5 tháng 1. Sàn giao dịch này cho biết việc hủy niêm yết là một phần trong nỗ lực “duy trì một môi trường giao dịch giao ngay mạnh mẽ”. OKX cũng lưu ý rằng quyết định này dựa trên phản hồi từ người dùng.

Mặc dù vậy, giá của XMR dường như không bị ảnh hưởng bởi thông báo này, hiện đang dao động quanh mức $134 theo CoinMarketCap.

Gia Monero
Giá XMR lúc 20:39 11/04/2024. Nguồn: CoinMarketCap.

Cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto tại Twitter của CoinMoi nhé!!!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...