24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeĐầu tưNhững điều cần biết về Ví lạnh tiền điện tử

Những điều cần biết về Ví lạnh tiền điện tử

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Khi giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư thường dành mối quan tâm lớn tới việc liệu tài sản của mình có được đảm bảo, cất giữ một cách an toàn hay không. Có 2 loại ví được các nhà đầu tư biết tới nhiều nhất thường được sử dụng để cất giữ crypto đó là Ví nóng và Ví lạnh. Trong bài viết này, Coinmoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về loại ví lạnh dùng để lưu trữ tài sản của mình.

Ví lạnh là gì? 

Ví lạnh là một thiết bị phần cứng, hình dáng thường như một chiếc USB  nhỏ gọn, nó có chức năng  là mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) của tất cả các loại tiền mà nó hỗ trợ.

Ví lạnh thường ở chế độ offline trong phần lớn thời gian sử dụng, nên tất cả các tài sản tiền ảo của bạn luôn tách biệt với Internet. Khi bạn cần thực hiện chuyển/nhận tiền, ví cũng cần kết nối Internet nhưng tất cả các thông tin được lưu trữ trong ví bởi một chip bảo mật Secure Element, vì vậy kể cả hacker hoặc virus máy tính cũng không thể truy xuất và tấn công được. Do đó tài sản của bạn luôn được đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, với ví lạnh thì bạn luôn tự làm chủ được tài sản của mình, không có ai có thể can thiệp được nếu không có sự cho phép của bạn. Bạn có thể có tiền điện tử bên cạnh bạn – bất cứ nơi nào bạn đi. Những chiếc ví này thường nhỏ và gọn, điều này cho phép cả sự thoải mái và sự riêng tư trong khi chuyển hoặc đơn giản là mang chúng đi khắp nơi.

Ưu và nhược điểm của ví lạnh

Ưu điểm của ví lạnh:
– Là sự lựa chọn an toàn nhất hiện nay.
– Khóa cá nhân lưu trữ ngoại tuyến hacker không thể lấy được.

Nhược điểm của ví lạnh:
– Chi phí mua ví từ 1.8 triệu – 3.2 triệu tùy yêu cầu.
– Không thích hợp cho người giao dịch hàng ngày (cần giao dịch nhanh chóng và thường xuyên) ví lạnh thường được để trong nơi an toàn.

Ai là người cần sở hữu ví lạnh?

Nếu bạn sắp sở hữu Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào trị giá hơn 1.000 đô la Mỹ, bạn nên mua ngay một ví lưu trữ lạnh!

Top Ví Lạnh để bảo vệ tiền điện tử năm 2020

Ví lạnh Ledger Nano S

C7 VRm0FLa 0PJZcyE1msK 5SC435h59YDt13qNcpus9543DNtktb7b5zI24GgPlIPNog3RAzrrLw9VnaMx7vlZNEgUuEAYICm0t7SammSvxJ

Ví Ledger Nano được phát hành bởi Ledger – một công ty hàng đầu về các giải pháp bảo mật, cơ sở hạ tầng và các ứng dụng Blockchain. Với những tính năng:

– Bảo mật hiện đại: Khóa cá nhân(private key) được lưu trữ và mã hóa trong chip bảo mật khiến nó không bao giờ bị lộ. Loại chip được sử dụng cho hộ chiếu và thẻ tín dụng. Ngay cả khi máy tính bạn nhiểm virus thì khóa cá nhân vẫn an toàn.

– Đa tiền tệ: Ví lạnh Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.000 loại đồng, cho phép bạn quản lý nhiều tài sản với cùng một ví phần cứng.

– Sự đơn giản: Ứng dụng Ledger Live hiện đại và thân thiện với người dùng đi kèm với sản phẩm Ledger cho phép bạn dễ dàng quản lý các giao dịch mã hóa .Thiết bị này chỉ được điều khiển bởi 2 nút và tất cả các hành động có thể được xác minh trên màn hình LCD của thiết bị

– Sao lưu và khôi phục: Các tài sản mã hóa của bạn vẫn an toàn ngay cả khi bạn mất Ledger Nano S: một cụm từ khôi phục bí mật sao lưu thiết bị của bạn và tài khoản của bạn có thể dễ dàng được khôi phục trên bất kỳ thiết bị Ledger nào.

Tuy nhiên, Ledger Nano S vẫn còn hạn chế về khả năng dùng liên tục tiền trong ví lạnh.

Ví lạnh Ledger Nano X

79VC6o1VMxR4PhHg14 JRIszgx0P8wlmSvioT8VndM3RtpGuuoAOM9ioZCWlKo3ixM BRy7GPiSMHXFDMdYWE8395JDPlTGguh 3078qFFioJZn CKEes yOfLOVzXOaVymp Off

Ledger Nano X là phiên bản nâng cấp của Ledger Nano S được sản xuất vào cuối năm 2019. Thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại smartphone và máy tính và có có thể chứa tới 100 đồng coin cùng lúc khác nhau.

Ledger Nano X kế thừa tất cả ưu điểm của Ledger Nano S ngoài ra còn thêm chức năng Bluetooth kết nối với điện thoại và bộ nhớ gấp nhiều lần.

Trezor

o U F7NP b6pm0BkMgykh xrQIbD OxmFSgoE0IUobhhg JOaoxlHtrH7xqXTfUlDY7 s5SyD6shp1XasYMictisG6Bk1t I dc

Trezor Model T là ví phần cứng thế hệ thứ 2 của SatoshiLabs, sau khi ví phần cứng đầu tiên được phát hành bởi Trezor – Trezor One.

Trezor One được thiết kế để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử ngoại tuyến ở định dạng dễ sử dụng với 2 nút và màn hình. Model T là bản nâng cấp của Trezor One, loại bỏ 2 nút và trở thành màn hình cảm ứng với đầy đủ màu sắc.

Ví lạnh Trezor cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Khả năng bảo mật, bảo vệ tài sản của ví lạnh Trezor vô cùng tốt, nó là một giải pháp an toàn để lưu trữ lượng lớn tiền điện tử để tránh xấu “ăn trộm”.

Ví điện tử Trezor rất dễ sử dụng, an toàn, tuyệt đối bảo mật tài sản, thông tin của người dùng. Ví lạnh trezor có thể sử dụng với nhiều ví lạnh khác nhau.

Tuy nhiên mức giá mua ví lạnh Trezor khá cao.

Keepkey

WNwwD96uPUxHbjQorbUO nI1zl6l0k3Vo9p5dCgAS7FOhnMSLLpgw1zjSAzCyratjiVefN3JL brLK4cex

Theo đánh giá từ các trang mạng quốc tế, Keepkey cũng rất an toàn nếu bạn có ý định lưu trữ tài sản tiền điện tử.

Ra mắt vào năm 2015, Keepkey có hình thức khác biệt và lớn hơn một chút so với Trezor và Ledger. Keepkey là một ví xác định phân cấp (HD), làm cho nó tối ưu để tạo và lưu trữ số lượng khóa không giới hạn.

Keepkey hỗ trợ 54 đồng tiền, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Dogecoin, Bitcoin Gold và một số mã thông báo ERC-20.

Ví có một ứng dụng máy tính để bàn được sử dụng để giao tiếp với ví. Ví có màn hình lớn và không yêu cầu kiến thức kỹ thuật để sử dụng.

Vì hỗ trợ ít coin/token nên loại này ít được ưa chuộng tại Việt Nam.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh đúng cách, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng sau:

– Tuyệt đối không chia sẻ 24 từ bảo mật (recovery phrase) cho bất kỳ người nào khác, không nhập vào bất kỳ phần mềm/website nào khác.

– Không nên giữ 24 từ bảo mật trên máy tính hoặc điện thoại, tránh bị virus đánh cắp.

– Cất giữ chuỗi bảo mật trên tờ giấy đi kèm và cất nó ở nơi an toàn, tránh trường hợp bị mất hoặc đánh cắp.

– Luôn luôn tin vào những thông tin được cung cấp trên màn hình ví cứng. Luôn xác minh địa chỉ người nhận và thông tin giao dịch trước khi nhận/chuyển tiền trên ví cứng của bạn.

– Luôn luôn xem xét cẩn thận những thông tin được hiển thị trên màn hình máy tính/điện thoại. Luôn đối chiếu với thông tin trên ví cứng trước mỗi giao dịch. Tránh trường hợp màn hình/điện thoại bị hacker giả mạo thông tin.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của Coin Mới để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Index