25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeTin tứcBitcoinOnchain Tuần 6/2024: Động Lực Bitcoin Tăng Trưởng

Onchain Tuần 6/2024: Động Lực Bitcoin Tăng Trưởng

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

83 / 100

Thị trường Bitcoin đang dần đi vào giai đoạn vững chắc về giá, bài viết này sẽ đánh giá động lượng thị trường trên nhiều dữ liệu khác nhau.

Bitcoin: Exchange Inflow Volume Momentum

Khối lượng giao dịch và hoạt động giao dịch liên quan đến sàn giao dịch đã tăng lên từ thời điểm tháng 01/2023. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét Exchange Inflow Volumes vì nó là đại diện trực tiếp liên quan đến các hoạt động giao dịch spot.

Biểu đồ sử dụng 2 đường trung bình đồng và khi 30D-SMA nằm trên 365D-SMA, điều này chỉ ra rằng hoạt động ngắn hạn cao hơn mức dài hạn cơ bản, hay có thể nói các hoạt động trong thời gian gần đây đang tăng lên và đi cùng với chu kỳ uptrend.

image 18
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Supply in Profit Trend

Trong các xu hướng thị trường tăng bền vững, giá spot liên tục nằm trên cơ sở chi phí của việc tăng khối lượng coin supply (đặt nguồn cung cấp đó trong lợi nhuận).

Ta có thể xác định các giai đoạn có động lượng tích cực là những giai đoạn mà Supply in Profit 90D-EMA đang tăng lên.

image 19
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: MVRV Momentum

Một công cụ khá chuẩn xác khác để theo dõi các điểm trong khả năng sinh lời của nhà đầu tư là Tỷ lệ MVRV. Theo dõi động lượng thị trường dựa trên đường 365D-SMA ở những chu kỳ trước trong quá khứ, có thể thấy hiện tại ta đang chỉ ở chân của chu kì bull market lần này.

image 20
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Trend Accumulation Score

Tiếp theo ta sẽ cập nhật về xu hướng mua/bán của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây với chỉ số Accumulation Trend Score.

  • Distribution (từ 0.5 về 0): là xu hướng phân phối/bán ra.
  • Accumulation (từ 0.5 đến 1): là xu hướng mua vào/tích lũy.

Điều tích cực là nhóm ví cá voi nắm giữ >10k BTC cùng các nhóm ví cá mập từ 100-10k BTC đang liên tục mua vào/tích lũy lượng BTC.

image 21
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Miner to Exchange Flow

Nguồn cung mà các nhóm ví cá voi và cá mập tích lũy được có lẽ phần lớn đến từ động thái bán ra từ các thợ đào.

Gần đây, hoạt động gia tăng của các thợ mỏ đã gây ra sự biến động về giá Bitcoin.

Việc này là hết sức bình thường, thậm chí còn khá tích cực khi cho thấy các thợ đào đang có được mức lợi nhuận tốt và họ bán số BTC để trang trải cho chi phí đào. Ngược lại, khi thị trường bearish thị thường họ sẽ có xu hướng nắm giữ lượng Bitcoin đào được và gồng lỗ.

image 23
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Coinbase Premium Gap

Tuy nhiên không phải chỉ số nào cũng cho thấy sự bullish, chỉ số Coinbase Premium Gap nói về sự chênh lệch giá giữa giá Coinbase Pro (cặp USD) và giá Binance (cặp USDT). Trong báo cáo tuần 5/2024, chỉ số này đã có sự hồi phục lên mức dương. Nhưng trong thời điểm viết bài chỉ số này đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ sự kiện Luna-3AC diễn ra. Điều này cho thấy áp lực bán đang hiện diện từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

image 22
Nguồn: CryptoQuant

Tổng Kết

Các biểu đồ cho thấy động lượng tăng trưởng trong tương lai khá tốt đối các Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Cùng với đó việc các nhóm ví cá voi và cá mập đang liên tục tích lũy từ nguồn cung chốt lời của thợ đào cho thấy thị trường đã và đang vững chắc hơn và “độ sâu” thanh khoản của thị trường.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 7/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index