25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeSàn giao dịchParaSwap DAO bỏ phiếu bồi thường cho nạn nhân trong vụ tấn...

ParaSwap DAO bỏ phiếu bồi thường cho nạn nhân trong vụ tấn công

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

ParaSwap đã thông qua đề xuất sử dụng khoản quỹ dự trữ của DAO để bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi hợp đồng gần đây.

Nỗ lực phục hồi của ParaSwap

Hợp đồng ParaSwap AugustusV6, hoạt động trong thời gian ngắn vào ngày 18 tháng 3, nhằm cải thiện hiệu quả trao đổi và giảm phí gas. Tuy nhiên, hợp đồng lại chứa lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép tin tặc đánh cắp tiền của người dùng đã chấp thuận nâng cấp.

Mặc dù việc khôi phục nhanh chóng đã ngăn chặn được khoản lỗ tiềm năng lên tới 3.4 triệu USD, nhưng khoảng 864,000 USD tài sản đã bị mất trong quá trình này. ParaSwap đã hợp tác chặt chẽ với các công ty phân tích và bảo mật blockchain Chainalysis và TRM Labs để xác định địa chỉ của tin tặc và theo dõi dòng tiền. Công ty cho biết:

“ParaSwap Foundation sẽ trang trải các chi phí còn lại liên quan đến lỗ hổng, bao gồm tiền hoàn trả, hợp tác với các nhà phân tích bảo mật, tiến hành kiểm toán lại hợp đồng toàn diện, liên lạc với nhà chức trách và xây dựng và thực hiện quy trình hoàn tiền.”

ParaSwap yêu cầu trợ cấp từ DAO

Sau cuộc điều tra chi tiết và nỗ lực phục hồi, ParaSwap đã công bố một đề xuất vào ngày 4 tháng 4 yêu cầu trợ cấp từ DAO. Mục tiêu là để hỗ trợ hoàn tiền cho những người dùng đã bị thiệt hại sau vụ tấn công.

Đề xuất DAO được ủng hộ áp đảo với tỷ lệ đồng ý 96.81%. Khoản trợ cấp sẽ bao gồm wETH/ETH tích luỹ chưa sử dụng(khoảng 150 wETH) và FTM tích lũy từ Chương trình Gas của Fantom (27,207.53 FTM). Tại thời điểm viết bài, các tài sản này có giá trị tương đương hơn 500,000 USD.

“Trong tương lai, ParaSwap Foundation sẽ chia sẻ các bước tiếp theo để người dùng bị ảnh hưởng nhận được khoản bồi thường nếu họ đủ điều kiện,” ParaSwap cho biết trong tuyên bố chính thức của họ.

Bên cạnh vụ việc của ParaSwap, lĩnh vực DeFi và tiền điện tử đã phải trải qua một số vụ tấn công nặng nề trong tháng 3. Một trong số đó phải kể đến Prisma Finance, dẫn đến thiệt hại 11 triệu USD.

Theo dữ liệu do công ty bảo mật blockchain PeckShield tổng hợp, gần 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp trong các vụ tấn công vào tháng 3 đã được thu hồi.

Mặc dù thiệt hại lên tới hàng triệu đô la, nhưng 52.8% số tiền bị tấn công đã được trả lại.

Cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto tại Twitter của CoinMoi nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...