26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeKinh tế chungThái Lan sẽ chặn quyền truy cập vào những nền tảng crypto...

Thái Lan sẽ chặn quyền truy cập vào những nền tảng crypto trái phép

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Chính quyền Thái Lan đã quyết định chặn các nền tảng tiền điện tử “chưa được cấp phép” nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong việc giải quyết vấn nạn tội phạm trực tuyến.

Thái Lan siết chặt quản lý thị trường tiền điện tử nội địa

Theo thông báo được đưa ra vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ phối hợp với Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số (MDES) để hạn chế quyền truy cập vào các nền tảng tiền điện tử chưa được cấp phép. Quyết định này được đưa ra do lo ngại về hiệu quả thực thi pháp luật và rửa tiền trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ tham khảo các quyết định đến từ Ấn Độ và Philippines, cả hai quốc gia này đều đã hạn chế quyền truy cập vào các nền tảng tiền điện tử hoạt động trái phép. MDES sau đó sẽ khởi xướng các thủ tục pháp lý thích hợp, có thể bao gồm cả việc đệ trình lên tòa án.

Cân nhắc đến những tác động có thể xảy đến với người dùng, SEC sẽ cho phép một thời gian gia hạn để họ có thể quản lý tài khoản trước khi các nền tảng này bị chặn. Tuy nhiên, SEC khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng rút tài sản của họ khỏi các nền tảng này.

Những nỗ lực của SEC trong việc hoàn thiện khung pháp lý cho tiền điện tử

Trước đó, SEC đã thực hiện các hành động pháp lý đối với các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số chưa được cấp phép như BinanceBybit. SEC cũng cảnh báo công chúng về những rủi ro khi tham gia giao dịch với các doanh nghiệp này vì họ không được bảo vệ theo pháp luật, có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro tài chính.

Để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, SEC khuyến khích người dùng tham khảo danh sách chính thức các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử được cấp phép hoạt động.

Hiệp hội Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan gần đây cũng đã cảnh báo người dùng về nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công mạng do xu hướng tăng giá của tiền điện tử.

Các cơ quan chức năng của Thái Lan cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải ban hành các quy định quản lý giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P). Bộ trưởng Prasert Jantararuangthong kêu gọi các cơ quan quản lý xây dựng và thực hiện một khuôn khổ nhằm giải quyết vấn đề mua bán tiền điện tử P2P, giảm thiểu rủi ro gian lận trực tuyến.

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...