24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeKinh tế chungVenezuela sử dụng USDT nhằm tránh các biện pháp trừng phạt của...

Venezuela sử dụng USDT nhằm tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Trước áp lực từ Hoa Kỳ lên ngành dầu khí, Venezuela áp dụng USDT (Tether) để né tránh các biện pháp trừng phạt mới nhưng gặp phải nhiều rào cản về vận hành.

Công ty dầu mỏ của Venezuela tăng cường sử dụng Tether

Công ty dầu khí nhà nước Venezuela, PDVSA, đang tăng cường sử dụng stablecoin Tether (USDT) để xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu sau khi Mỹ gần đây quyết định tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với quốc gia này.

Tuần trước, Reuters đưa tin chính quyền Biden sẽ không gia hạn giấy phép nới lỏng các lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Venezuela sau khi Tổng thống Nicolas Maduro không thực hiện các cam kết bầu cử. Bộ Tài chính Mỹ đã cho khách hàng và nhà cung cấp của PDVSA thời hạn đến ngày 31 tháng 5 để chấm dứt các giao dịch.

Sự chuyển đổi chiến lược này nhằm bảo vệ doanh thu bán dầu của quốc gia khỏi việc bị đóng băng trong tài khoản ngân hàng nước ngoài. Sự cấp bách càng gia tăng khi Washington ép Venezuela thực hiện các thay đổi chính trị, làm phức tạp thêm những nỗ lực của Venezuela để tăng sản xuất và xuất khẩu dầu.

Mặc dù còn chưa thực sự phổ biến, xong việc chuyển đổi sang USDT của PDVSA phản ánh xu hướng ngày càng gia tăng của việc tích hợp tiền điện tử vào giao dịch dầu mỏ toàn cầu.

PDVSA đã sớm bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Sự chuyển đổi dần dần của PDVSA sang tiền điện tử đã bắt đầu từ năm ngoái nhưng được đẩy mạnh khi những lệnh trừng phạt tăng cao. Vào cuối quý đầu tiên, PDVSA đã chuyển một số giao dịch dầu của mình sang một mô hình yêu cầu thanh toán trước một nửa giá trị hàng hóa bằng USDT.

Hơn nữa, công ty cũng yêu cầu các khách hàng mới giao dịch dầu phải sở hữu tiền điện tử. Và đến hiện tại, PDVSA đang áp dụng cho một số hợp đồng nhất định.

Tuy nhiên, thay đổi này cũng đối mặt với những thách thức của nó. Do các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực dầu mỏ chưa phổ biến và không tuân thủ bất kỳ điều lệnh nào, PDVSA và các đối tác giao dịch của họ phải dựa vào việc hợp tác với một bên trung gian. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ nhận được lợi nhuận thấp hơn.

Theo báo cáo từ tháng 1 năm 2023, khi Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt, Venezuela đã xuất khẩu gần 700,000 thùng dầu mỗi ngày, trong đó 65% đến Trung Quốc và 19% đến Mỹ.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

Bitcoin giảm xuống dưới $63K khi giao dịch cá voi BTC giảm 42%

Các giao dịch Bitcoin trị giá 100.000 USD trở...

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...