25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeTin tứcThị TrườngEl Salvador bị tin tặc rò rỉ mã nguồn ví Bitcoin quốc...

El Salvador bị tin tặc rò rỉ mã nguồn ví Bitcoin quốc gia

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Chỉ trong vài ngày sau khi thông tin cá nhân của 5 triệu người dân El Salvador bị rò rỉ, nhóm tin tặc đã tiết lộ một phần mã nguồn và thông tin truy cập VPN ví Bitcoin quốc gia.

Ví Bitcoin của El Salvador bị tấn công mạng

Câu chuyện về ví Bitcoin quốc gia El Salvador, Chivo, tiếp tục diễn biến phức tạp khi tin tặc tiết lộ thêm thông tin nhạy cảm liên quan đến ví này. Nhóm tin tặc có tên CiberInteligenciaSV đã công bố một phần mã nguồn của ví trên diễn đàn tội phạm BreachForums dành cho tin tặc mũ đen vào ngày 23 tháng 4. Chúng viết:

“Lần này, chúng tôi mang đến cho các bạn mã nguồn nằm bên trong các máy ATM của ví Bitcoin Chivo ở El Salvador. Hãy nhớ rằng đây là ví do chính phủ quản lý và như các bạn đã biết, chúng tôi không bán, mà công bố tất cả miễn phí cho các bạn”.

Động thái này diễn ra sau một loạt các sự kiện liên quan đến tấn công Chivo, bao gồm việc dữ liệu cá nhân của 5.1 triệu người dân Salvador – gần như toàn bộ dân số trưởng thành của đất nước – bị phơi bày công khai, được báo cáo vào đầu tháng 4.

Dự án an ninh mạng địa phương VenariX đã lên tiếng cảnh báo công chúng về rò rỉ sắp xảy ra vào ngày 22 tháng 4. Họ đề cập đến kênh Telegram của CiberInteligenciaSV, cũng chính là nơi mà nhóm tin tặc đăng bài về kế hoạch công bố mã nguồn.

Theo đó, nhóm này ngang nhiên đăng bài trên Telegram rằng: “Đêm nay, chúng tôi sẽ công bố một phần mã nguồn và quyền truy cập VPN thuộc về Ví Chivo, hoàn toàn miễn phí”

CiberInteligenciaSV cũng đã công bố tệp Codigo.rar, bao gồm một tập hợp mã nguồn và thông tin đăng nhập VPN từ mạng ATM của Ví Chivo.

Chính phủ El Salvador chưa có động thái mới

Tháng 9 năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Chính phủ quảng bá Chivo là ví BTC chính thức dành cho công dân. Ứng dụng này cho phép người dùng mua và bán Bitcoin, cũng như lưu trữ và rút BTC từ các máy ATM.

Tuy nhiên, ví Chivo có khởi đầu không mấy suôn sẻ, với việc người dùng liên tục báo cáo nhiều lỗi và trục trặc kỹ thuật. Mặc dù có thông tin về việc dữ liệu cá nhân trên Chivo bị tấn công vào đầu tháng 4, chính phủ Salvador vẫn chưa giải quyết vấn đề này.

Sự rò rỉ mã nguồn và thông tin đăng nhập VPN đe dọa tính bảo mật toàn diện của Ví Chivo, tạo ra nguy cơ mà tin tặc có thể kiểm soát hoặc trái phép truy cập vào các tài khoản người dùng. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tài chính của El Salvador, khiến người dân lo lắng về việc mất danh tính và tài sản.

Dẫu vậy, chính phủ Salvador cho đến nay vẫn chưa phát đi thông cáo chính thức về cuộc tấn công mạng này. Sự im lặng khiến công chúng và dư luận càng lo lắng hơn về việc liệu có biện pháp nào được thực hiện để bảo vệ thông tin trên Ví Chivo và người dùng hay không.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...