25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeSàn giao dịchKraken mua lại TradeStation nhằm mở rộng hoạt động tại Mỹ

Kraken mua lại TradeStation nhằm mở rộng hoạt động tại Mỹ

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

72 / 100

Kraken đã đạt được thoả thuận chuyển nhượng từ công ty môi giới chứng khoán TradeStation trong kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng tại Mỹ của mình.

Kraken chính thức mua lại TradeStation

Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chính thức mua lại mảng tiền điện tử của TradeStation, một công ty môi giới chứng khoán trực tuyến nổi tiếng. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hoạt động của Kraken tại thị trường Hoa Kỳ.

Dù vậy, công ty từ chối tiết lộ về số tiền cho thương vụ này. Một phát ngôn viên của Kraken cho biết qua email:

“Chúng tôi xác nhận rằng Kraken gần đây đã mua lại mảng kinh doanh tiền điện tử của TradeStation. Giao dịch này là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh sự hiện diện của chúng tôi tại Mỹ, đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng và phát triển sản phẩm mới cho Kraken ở thị trường này.”

Mảng tiền điện tử của TradeStation, bao gồm nền tảng giao dịch, công cụ phân tích và dịch vụ lưu ký, sẽ được sáp nhập vào Kraken. Việc mua lại này sẽ mang lại cho Kraken một số lợi ích đáng kể, bao gồm cả việc mở rộng phạm vị tiếp cận cũng như mở ra những dịch vụ mới cho sàn giao dịch hàng đầu này.

Về TradeStation và Kraken

TradeStation Crypto, có trụ sở tại Florida, đã dành được giấy phép chuyển tiền và các loại giấy phép theo quy định khác ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ trong vài năm qua.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử này đã từng vướng mâu thuẫn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến dịch vụ cho vay, dẫn đến việc phạt 3 triệu USD. Công ty mẹ TradeStation sau đó đã thông báo rút khỏi lĩnh vực tiền điện tử. Kraken cũng từng bị SEC khởi kiện do dính phải hàng loạt những vi phạm khác nhau.

Ngoài ra, TradeStation Crypto cũng là đơn vị đứng sau bức tượng Miami Bull nặng 3,000 pound cao 11 feet – biểu tượng cho tham vọng biến Miami thành trung tâm tiền điện tử của Thị trưởng Miami Francis X. Suarez. Bức tượng được khánh thành vào đầu năm 2022 bởi chính Thị trưởng Suarez.

Không chỉ tại Mỹ, Kraken còn đang mở rộng hoạt động sang Liên minh Châu Âu. Gần đây, sàn giao dịch này đã thông báo mua lại công ty tiền điện tử BCM có trụ sở tại Hà Lan và nhận được một số giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo trên khắp khu vực này. Kraken cũng đã nhận được giấy phép hoạt động tại một số thị trường quan trọng của châu Âu, bao gồm Tây Ban Nha và Ireland. Ngoài ra, sàn cũng đang tập trung vào việc nâng cao sản phẩm và dịch vụ của mình. Điển hình là kế hoạch triển khai layer-2 và phát hành ví crypto riêng, nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh với các đối thủ lớn như Coinbase và MetaMask.

Thương vụ mua lại TradeStation Crypto dự kiến ​​sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới, sau khi nhận được các phê duyệt cần thiết.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...