25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeTin tứcThị TrườngTether (USDT) sẽ đóng băng các ví vi phạm lệnh trừng phạt...

Tether (USDT) sẽ đóng băng các ví vi phạm lệnh trừng phạt với Venezuela

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Tether, nhà phát hành đằng sau stablecoin USDT phổ biến, đã tuyên bố sẽ khóa các ví vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Venezuela.

Tether sẽ đóng băng các ví giao dịch để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ

Quyết định này được đưa ra sau khi có thông tin công ty dầu khí nhà nước Venezuela, PDVSA, đã tăng cường sử dụng Tether (USDT) để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Venezuela.

Như Coinmoi đã đưa tin, việc sử dụng USDT của PDVSA bắt đầu từ năm ngoái và gia tăng đáng kể sau quyết định tái áp đặt lệnh trừng phạt của Mỹ do lo ngại về cuộc bầu cử sắp tới của Venezuela.

Venezuela đã bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử từ năm 2018 và đã tạo ra một đồng tiền điện tử có tên “petro” nhằm mục đích giải quyết tình trạng bất ổn kinh tế do các lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra. Tuy nhiên, đồng tiền này đã không còn được sử dụng vào đầu năm nay do không được chấp nhận rộng rãi.

Việc sử dụng tiền điện tử như Tether (USDT) cho phép PDVSA và các đối tác kinh doanh tránh giao dịch bằng tiền mặt. Từ đó, có thể tránh được việc bị Mỹ tịch thu tài sản trong các tài khoản ngân hàng nước ngoài. PDVSA thậm chí còn sử dụng các trung gian khi giao dịch bằng Tether để khó bị theo dõi hơn.

Những động thái trước đó của Tether

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đang theo dõi chặt chẽ việc sử dụng tiền điện tử và siết chặt các quy định trong ngành hơn. Theo đó, vào tháng 12 năm ngoái, OFAC đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử CoinList 1.2 triệu USD vì giúp người dùng Nga trốn tránh lệnh trừng phạt. Trước đó, họ cũng đã áp dụng lệnh trừng phạt đối với dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash.

Cùng thời điểm đó, Tether đã đóng băng 41 ví tiền điện tử được cho là có liên quan đến danh sách “Công dân Đặc biệt Được Chỉ định” (SDN) của OFAC thuộc Bộ Tài chính Mỹ. Người phát ngôn của Tether nhấn mạnh sự tôn trọng của công ty đối với danh sách SDN của OFAC và cam kết đóng băng ngay lập tức các địa chỉ liên kết với các tổ chức bị trừng phạt.

Tuy nhiên, động thái của Tether lại không hoàn toàn nhất quán. Cụ thể, trong tháng 10 năm ngoái, họ đã đóng băng 32 địa chỉ tiền điện tử liên quan đến các hoạt động khủng bố và chiến tranh ở Israel và Ukraine. Dẫu vậy, Tether lại từ chối đóng băng các ví tiền điện tử liên quan đến dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash, vốn đã bị OFAC trừng phạt.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...