24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngSushiSwap chính thức hoạt động trên Bitcoin Sidechain Rootstock

SushiSwap chính thức hoạt động trên Bitcoin Sidechain Rootstock

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

73 / 100

Mục tiêu của Rootstock là kết hợp tính bảo mật của mạng lưới Bitcoin với khả năng hợp đồng thông minh của Ethereum.

Rootstock chính thức có mặt trên SushiSwap

Theo Coindesk, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) SushiSwap hiện đã chính thức hoạt động trên Rootstock, một sidechain của Bitcoin (BTC).

Được ra mắt vào năm 2018, Rootstock là một trong những dự án tiên phong nhằm tích hợp các tính năng tài chính phi tập trung (DeFi) vốn phổ biến trên Ethereum và BNB Chain vào mạng lưới Bitcoin.

Rootstock tự hào là sidechain đầu tiên của Bitcoin tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). EVM là phần mềm thực thi hợp đồng thông minh, đóng vai trò cốt lõi của giao thức Ethereum, tương tự như hệ điều hành trên máy tính.

Mục tiêu của Rootstock là kết hợp tính bảo mật của mạng lưới Bitcoin với khả năng hợp đồng thông minh của Ethereum, qua đó cung cấp nền tảng xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps). Hệ sinh thái Rootstock sử dụng token RBTC, được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với BTC.

Việc tích hợp này diễn ra khoảng sáu tháng sau khi Uniswap, sàn DEX đi trước SushiSwap, được triển khai trên sidechain Bitcoin. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, tổng giá trị khóa (TVL) được bridge của Rootstock hiện chỉ vượt mức 450 triệu USD.

image 40

Kể từ đầu năm 2023, việc mở rộng các tính năng vốn là thế mạnh của Ethereum và các blockchain khác sang mạng lưới Bitcoin đã được đẩy mạnh. Khởi điểm là giao thức Ordinals, cho phép tạo và lưu trữ một phiên bản NFT trên Bitcoin. Từ đó, đã có nhiều nỗ lực nhằm tích hợp hợp đồng thông minh vào blockchain lớn nhất thế giới.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

Bitcoin giảm xuống dưới $63K khi giao dịch cá voi BTC giảm 42%

Các giao dịch Bitcoin trị giá 100.000 USD trở...

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...